Kiến thức cơ bản về rượu vang

  • Các bước thưởng thức rượu vang

    Rượu vang và thưởng thức rượu vang là cả một nghệ thuật. Phương pháp nếm rượu vang là một quy trình đơn giản sẽ giúp bạn xác định các đặc tính cụ thể của rượu vang trong khi nếm thử. Hãy uống rượu vang theo...

  • Các loại ly vang

    Mỗi loại rượu có đặc điểm riêng để kích thích giác quan. Những đặc điểm này phân biệt chúng với các loại rượu vang khác. Mỗi loại rượu nên được phục vụ trong ly rượu vang thích hợp sẽ nâng cao hiệu quả và giá...

  • Cách phối đồ ăn với rượu vang

    Đối với những người sành sỏi, uống rượu vang nào với loại thức ăn gì cũng cần phải được cân nhắc kỹ lưỡng để có được sự kết hợp ăn ý và đúng vị nhất. Rượu vang như một loại gia vị, nước chấm trên...

  • Cách lựa chọn rượu vang cho món ăn

    Thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn: Rượu vang trắng được dùng trước vang đỏ. Loại nhẹ trước loại nặng. Rượu trẻ trước rượu đã trưởng thành. Uống loại rượu vang lạnh trước các loại rượu vang để mát. Uống rượu vang chua trước...

  • Cách khui rượu vang

    Rượu vang có 2 loại: nút bần và nút vặn Nút bần: Rượu vang nút bần sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất khi bạn quyết định lựa chọn rượu vang. Tất nhiên đó là sau khi bạn đã xác định...

  • Các hương vị cơ bản của rượu vang

    Thực tế, vô số hương vị được tìm thấy trong mỗi loại rượu vang đều có liên quan đến đặc điểm của giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu trong niên vụ, quá trình lên men và quá trình lão hoá của rượu vang. Thậm chí...

  • Các thuật ngữ cơ bản về rượu vang – Phần 1

    ACID: (acid) thành phần có trong nho và rượu vang giúp rượu lâu hư, vị sống động và kéo dài dư vị. Có 4 loại acid chính có trong rượu: tartaric, malic, lactic và citric. Được nhận biết bởi tính chất chua… ACIDITY: (lượng/tính acid)...

  • Các thuật ngữ cơ bản về rượu vang – Phần 2 (Hết)

    - Acid: Độ axit giúp làm tăng hương và vị của vang, giúp kéo dài dư vị. Nó cũng có tác dụng như một chất bảo quản. Bốn loại axit được tìm thấy trong rượu vang là: axit lactic, axit tartaric, axit malic và axit...

  • Cấu trúc của rượu vang

    Rượu vang có 4 thành phần chính: tannin, cồn, axít và mùi vị. TANNIN Chất tannin trong rượu được chiết xuất từ hạt, vỏ và cuống nho. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định thời gian ủ rượu tùy theo hàm lượng tannin...

  • 20 điều thú vị xoay quanh chủ đề “rượu vang”

    Pháp và Italia chiếm tới 40% sản lượng rượu vang toàn thế giới. Nhưng 2 quốc gia này cũng đồng thời "nốc" gần hết và chỉ xuất khẩu khoảng 1% sản lượng của họ mà thôi. Trong các nước nói tiếng Anh, Australia là quốc...