06/10/2019 |
402 lượt xem
Thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn:
- Rượu vang trắng được dùng trước vang đỏ.
- Loại nhẹ trước loại nặng.
- Rượu trẻ trước rượu đã trưởng thành.
- Uống loại rượu vang lạnh trước các loại rượu vang để mát.
- Uống rượu vang chua trước loại vang dịu
- Uống loại vang thường trước loại vang ngon.
Gợi ý cách lựa chọn loại rượu:
Dùng cho uống khai vị
– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang sủi tăm
Dùng cho món khai vị (với đồ ăn nguội, salad)
– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang hồng chua
Dùng cho món khai vị (với đồ ăn nóng, bánh pizza, bánh quiches)
– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang đỏ nhẹ
Dùng cho món ăn như ốc, đồ hải sản
– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang trắng dịu
– Rượu vang sủi tăm
Dùng với đồ tráng miệng (Socola, bánh gatto)
– Vang trắng dịu
Dùng với đồ ăn nguội (như xúc xích, Salami, thịt hun khói, Jăm bông)
– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang đỏ nhẹ
Dùng với món cá nướng
– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang sủi tăm hoặc Rượu vang đỏ nhẹ
Dùng với món cá sốt
– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang đỏ nhẹ
Dùng với các món thịt trắng, thịt gia cầm
– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang đỏ nhẹ
Dùng với các món thịt nướng, thịt sốt
– Rượu vang đỏ nhẹ
– Rượu vang sủi tăm
Dùng với các món thịt rừng, thịt đỏ:
– Rượu vang đỏ đậm
Dùng với các loại pho mát nhẹ
– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang đỏ nhẹ
Dùng với các loại pho mát nặng:
– Rượu vang đỏ đậm
Dùng với đồ tráng miệng (hoa quả, kem tươi )
– Rượu vang hồng hơi chua
Tham khảo thông tin về các sản phẩm rượu vang do Đồ uống Plaza cung cấp tại đây