Cách lựa chọn rượu vang cho món ăn

Thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn:

  • Rượu vang trắng được dùng trước vang đỏ.
  • Loại nhẹ trước loại nặng.
  • Rượu trẻ trước rượu đã trưởng thành.
  • Uống loại rượu vang lạnh trước các loại rượu vang để mát.
  • Uống rượu vang chua trước loại vang dịu
  • Uống loại vang thường trước loại vang ngon.

Gợi ý cách lựa chọn loại rượu:

Dùng cho uống khai vị

– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang sủi tăm

Dùng cho món khai vị (với đồ ăn nguội, salad)

– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang hồng chua

Dùng cho món khai vị (với đồ ăn nóng, bánh pizza, bánh quiches)

– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang đỏ nhẹ

Dùng cho món ăn như ốc, đồ hải sản

– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang trắng dịu
– Rượu vang sủi tăm

Dùng với đồ tráng miệng (Socola, bánh gatto)

– Vang trắng dịu

Dùng với đồ ăn nguội (như xúc xích, Salami, thịt hun khói, Jăm bông)

– Rượu vang trắng chua

– Rượu vang đỏ nhẹ

Dùng với món cá nướng

– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang sủi tăm hoặc Rượu vang đỏ nhẹ

Dùng với món cá sốt

– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang đỏ nhẹ

Dùng với các món thịt trắng, thịt gia cầm

– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang đỏ nhẹ

Dùng với các món thịt nướng, thịt sốt

– Rượu vang đỏ nhẹ
– Rượu vang sủi tăm

Dùng với các món thịt rừng, thịt đỏ:

– Rượu vang đỏ đậm

Dùng với các loại pho mát nhẹ

– Rượu vang trắng chua
– Rượu vang đỏ nhẹ

Dùng với các loại pho mát nặng:

– Rượu vang đỏ đậm

Dùng với đồ tráng miệng (hoa quả, kem tươi )

– Rượu vang hồng hơi chua

Tham khảo thông tin về các sản phẩm rượu vang do Đồ uống Plaza cung cấp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *