Bình đựng rượu Decanters & Carafes

Bộ sưu tập bình rượu thời trang cao cấp và được thiết kế với những đường nét tinh sảo, sắc nét với chức năng hoàn hảo, sáng và trong suốt. Mỗi loại bình là một tác phẩm nghệ thuật với những đường nét quyến rũ, hấp dẫn. Decanters và Carafes của Schott Zwiesel là đại diện xuất sắc về hình thức và chức năng. Đặc biệt với công nghệ nhỏ giọt bên trong bình, vì vậy ngăn ngừa vết bẩn, đều dễ lau chùi để luôn giữ được độ sáng bóng.

Các loại bình đều được làm từ tinh thể thủy tinh Tritan: vật liệu không chì của tritan và oxit zirconium: Chống vỡ, sứt mẻ, trầy xước; chống sốc nhiệt; đã được cấp bằng sáng chế.

Decanter, Decanting nghĩa là gì? Tại sao người ta lại decant rượu vang?

Động từ decant trong tiếng anh có nghĩa gốc là lọc cặn, và trong rượu vang còn có thêm nghĩa làm cho rượu thở.

Tai sao người ta thường đổ rượu từ chai sang Decanter (Bình đựng rượu) trước khi uống? Rõ ràng, đó không phải là hành động đơn thuần chỉ chuyển chất lỏng từ chai rượu sang decanter và nhiều người cho rằng đây là việc làm kiểu cách mang tính hình thức, phô trương trong một bàn tiệc. Thực sự decant rượu là việc rất quan trọng khi thưởng thức rượu vang, nhưng chúng ta phải decant như thế nào cho đúng.

Có 2 lý do chính để decant một chai rượu:

Đối với rượu còn trẻ, thường dưới 10 năm: cần cho rượu thở để tận hưởng rượu được trọn vẹn. Khi rượu còn trẻ, (đặc biệt rượu vang đỏ, trong một số trường hợp có cả rượu vang trắng) độ acid rất cao, độ cồn nồng và độ chát còn hăng gắt. Khi đó rượu rất cần oxy kích động để làm cho dịu lại, đồng thời các hương thơm khác của rượu được dậy mùi hơn, nhờ vậy bạn sẽ ngửi các hương thơm của rượu 1 cách hài hòa và vị rượu sẽ cân bằng trong vòm miệng.

Đối với rượu lâu năm, từ 10-15 năm (chỉ có rượu vang đỏ và một số loại có cặn). Cặn rượu từ vỏ nho bị đóng ván lại, cho thấy rượu có độ phức tạp. Cặn rượu chủ yếu là phần dư từ vỏ nho đóng ván lại sau quá trình lên men, nó giúp mang lại độ phức hợp của rượu vang. Khi rượu được trữ lâu năm, cặn rượu sẽ dần lắng lại dưới đáy chai. Vì chúng ta không muốn uống rượu chung với cặn, nên cần phải tách rượu ra khỏi cặn trước khi uống bằng cách sử dụng decanter, ta thường gọi việc này là Decanting hoặc Carafing.

Hiển thị tất cả 10 kết quả