Bia Karmeliet Tripel

Bia Tripel Karmeliet (Bỉ)

Triple Karmeliet là một trong 3 loại bia rất nổi tiếng của hãng Bosteels – Bỉ và là một trong những loại bia nổi tiếng nhất với nhiều những danh hiệu được trao tặng tại các cuộc bầu chọn bia trong những năm gần đây.

Tripel Karmeliet được ra mắt vào năm 1996 và đã nhận được sự hoan nghênh tuyệt vời và hoàn toàn xứng đáng. Nó là một loại bia Tripel ( độ cồn 8.4%), nhưng được ủ với lúa mạch, lúa mì và yến mạch. Nó thậm chí có thể được coi là một loại bia sáu hạt vì mỗi loại ngũ cốc này được sử dụng ở dạng thô cũng như mạch nha.

Vào năm 2008, bia đã giành được Huy chương Vàng tại Giải thưởng Bia Thế giới dẫn đến nhu cầu vượt quá nguồn cung, mặc dù sau đó sản lượng đã tăng 30%. Năm 2012 chứng kiến ​​một số quán cà phê, nhà hàng một lần nữa cạn kiệt nguồn cung nhờ thành công lớn của bia nổi tiếng này.

Lịch sử nhà máy

Bosteels Brewery là một nhà máy sản xuất bia nằm ở Buggenhout – một khu đô thị của tỉnh Oost Vlaanderen, Bỉ. Đây cũng là một trong những nhà máy bia có lịch sử hình thành và phát triển lâu đời từ năm 1791 dưới sự quản lý của 7 thế hệ gia đình nhà Bosteels. Người sáng lập chính là Evarist Bosteel – một người đàn ông luôn sống với niềm đam mê tìm tòi các công thức nấu bia để chia sẻ với những người bạn của mình. Đây chính là lý do để hơn 200 năm về trước nhà máy bia mang tên của chính ông được ra đời. Sau đó, nhà máy lần lượt được kế thừa bởi những người con trong gia đình. Những con người ấy đều có một điểm chung soi sáng đó chính là tình yêu mãnh liệt với thứ thức uống hảo hạng. Trong suốt lịch sử dài đó, các loại bia khác nhau đã được cho ra đời và cải tiến, trong đó Karmeliet Triple là loại bia nhận được nhiều sự yêu thích nhất. Một loại bia mà theo những lời người ta nói nếu bỏ qua sẽ chẳng khác nào chưa biết đến hương vị của bia triple là gì.

Được biết, tất cả những nguyên liệu cho quá trình nấu bia đều có một điểm đặc biệt riêng. Nguồn nước phải được lấy từ giếng với độ sâu hơn 100m và phải trải qua quá trình kiểm duyệt khắt khe để đảm bảo nồng độ muối có trong nước sẽ là thấp nhất. Không chỉ vậy, hoa bia hoàn toàn là loại tươi mới nhất để từ đó có thể đảm bảo đem đến cho bia hương vị mới mẻ có chút cay cay. Cuối cùng, nguyên liệu không thể thiếu đó chính là men bia, đối với nhà Bosteel men bia phải được cất giữ kĩ lưỡng nhằm đảm bảo độ mới và đề phòng ẩm mốc, bên cạnh đó, men bia sử dụng cho việc nấu bia cũng được phân loại rõ ràng vì mỗi loại sẽ thích hợp với từng công thức và từng kiểu bia khác nhau. Có thể thấy, đều là những nguyên liệu hết sức căn bản nhưng đối với nhà Bosteels đó lại chính là chìa khóa giúp họ tạo nên sự tinh tế trong từng ngụm bia.

Hiển thị tất cả 2 kết quả