Bia Leffe

Giới thiệu về Bia Leffe (Bia Bỉ)

Leffe là loại bia hảo hạng và có lịch sử rất lâu đời tại Bỉ, bắt nguồn theo truyền thống sản xuất bia từ năm 1240 tại tu viện mang tên Notre-Dame de Leffe – nơi mà các tu sĩ sống trong một cộng đồng đặc trưng bởi lòng hiếu khách của nó.

Thời điểm đó, tại Bỉ xuất hiện một bệnh dịch lan tràn khắp vùng. Nước sôi trong quá trình lên men của bia Leffe đã giết chết tất cả các vi trùng và mang tới cho mọi người một thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, đó là lí do vì sao nhà máy bia lại được quyết định thành lập để cung cấp đủ bia cho mọi người sống tại khu vực.

Các giai đoạn thăng trầm của bia Leffe

Từ năm 1740 trở đi chính là thời kỳ hoàng kim của bia Leffe, khi một nhà sản xuất bia bậc thầy làm việc tại tu viện đã làm ra một loại bia Leffe ngon đến nỗi giao dân thích uống Leffe vào Chủ Nhật hơn là đi nhà thờ.

Tuy nhiên, nhà máy đã bị đóng cửa trong cách mạng Pháp và sau đó gần như bị phá hủy hoàn toàn. Phải tới năm 1929, tu viện mới được tái lập trở lại trên chính khuôn viên cũ của nó.

Năm 1952, trụ trì Nys và Albert Lootvoet quyết định tiếp nhận truyền thống sản xuất bia của Leffe với công thức sản xuất được bảo truyền, giúp bia Leffe được trở lại với cộng đồng để giá trị truyệt vời của nó lại tiếp tục được tôn vinh như trước.

Leffe – Brewed by centuries

Các loại bia Leffe

Bia Leffe Brown (nâu): là loại bia hoa quả mạnh hơn bia Leffe vàng, hương vị chính là vị caramel cháy và vị ngọt nhẹ. Leffe Brown có thể sử dụng với các món ăn nhẹ khai vị hoặc phô mai. Nó cũng hoàn toàn phù hợp với các món ăn cay, caramel hoặc chua ngọt. Hương vị đậm đà nhất khi dùng ở nhiệt độ 5-6°C. Nồng độ cồn: 6.3%

Bia Leffe Blond (vàng): là loại bia hoa quả nguyên chất, nhẹ, có vị đậm đà, mang hương vị của vani, đinh hương, để lại vị dịu ngọt nơi đầu lưỡi. Leffe Blond là loại bia khai vị hoàn hảo, đồng thời nó cũng có hương vị thơm ngon với nhiều món ăn, đặc biệt là thịt đỏ, các món chua ngọt và phô mai mốc trắng như Camenbert, Brie, Brillat-Savarin hoặc Saint-Marcellin. Hương vị đậm đà nhất khi dùng Leffe Blond là ở nhiệt độ 5-6°C. Nồng độ cồn: 6.6%

Bia Leffe Ruby (đỏ): có vị trái cây, gia vị, mềm và tươi mát, đầu tiên thách thức khẩu vị với sự nhẹ nhàng và hơi thân gỗ hương vị gợi nhớ của loại quả màu đỏ, tiếp theo là gợi ý đáng ngạc nhiên của cơm cháy, dâu tây và Huckleberry. Bia Leffe ruby đỏ là loại bia khai vị hoàn hảo, thực phẩm đi kèm với hương vị Bia Leffe Ruby này phải thực sự nhẹ nhàng, rất ngon khi kết hợp với phô mai xanh, phô mai mềm hoặc với một lát giăm bông, các món chua ngọt …

Ly uống bia Leffe

Bia Leffe được uống trong loại ly riêng biệt của nó. Tới ngày nay, ly bia Leffe đã được cải tiến tinh tế để đem đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng qua các thông điệp:

Hãy dành thời gian để chạm: Phần đế của kính được trang trí với hình khắc 3 chiều gợi lên Tu viện Leffe. Khi cầm nó trong tay, bạn sẽ cảm nhận được một phần lịch sử phong phú của Leffe. Nó cũng cho phép bạn cầm ly của bạn một cách dễ dàng và hơi ấm từ tay không truyền tới làm giảm chất lượng bia trong ly. Bằng cách này, bạn có thể giữ Leffe của mình ở nhiệt độ uống phù hợp và thưởng thức lâu hơn.


Hãy dành thời gian để chiêm ngưỡng: Ly Leffe mới đã được thiết kế để bạn có thể khám phá lại khoảnh khắc đầu tiên khi mới rót bia. Chữ L được khắc ở dưới cùng của ly giúp tăng cường sự giải phóng liên tục của các bong bóng, có nghĩa là lớp bọt bia sẽ kéo dài lâu hơn. Bạn cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để chiêm ngưỡng ly Leffe đẹp lộng lẫy của mình.


Hãy dành thời gian để ngửi: Leffe cũng là một niềm vui mà bạn có thể khám phá từng chút một. Hình dạng tròn hơn và cổ nhỏ hơn của kính mới mang lại sự tập trung cao hơn của bó hoa Leffe độc đáo. Để đánh giá đầy đủ về nó, xoay kính từ từ để giải phóng tất cả các hương liệu. Ngửi chúng và đắm mình trong những mùi hương phức tạp và những sắc thái tinh tế của Leffe trên tay bạn.


Hãy dành thời gian để nếm thử: Trong chiếc ly mới này, bia Leffe của bạn sẻ đem lại một niềm vui trong suốt quá trình nếm thử. Chiêm ngưỡng phần đầu bia và sự lấp lánh bên trong, hãy cầm nó trong tay và cảm nhận một phần của lịch sử. Xoay ly của bạn từ từ và ngửi thấy mùi thơm liên tục được lan tỏa.


Hiển thị tất cả 5 kết quả