Bia Beerlao (Lào)

Bia Beerlao (Lào)

Beerlao (tiếng Lào: ເບຍລາວ) là tên gọi của một số loại bia (lager, bia nhẹ và bia đen) do công ty Công ty Lao Brewery sản xuất, có trụ sở ở thủ đô Viêng Chăn, Lào.

Loại bia này được làm từ loại gạo thơm hoa lài được trồng ở địa phương; hoa bia và nấm men được nhập từ Đức.

Beerlao nguyên bản (5% Alc./Vol.) được đóng trong các chai 330 ml và 640 ml hoặc lon 330 ml. Loại bia này có mặt khắp nơi tại Lào và trong các nhà hàng kiểu tây ở Campuchia. Nó cũng hiện diện ngày càng nhiều trong các quán bar của Thái Lan.

Beerlao hiện đang được xuất khẩu sang Vương quốc Anh và một số nước khác như Mỹ, Canada, Úc, New Zealand, Hàn Quốc, Ai-len, Nhật Bản, Việt Nam, Campuchia, Pháp, Thái Lan, Đan Mạch, Hồng Kông và Ma Cao, Thụy Sĩ, Trung Quốc, Singapore và Hà Lan.

Beerlao được sản xuất từ nguồn lúa gạo cao cấp nhất của địa phương và mạch nha chất lượng cao được nhập khẩu từ nước ngoài, mang đến cho bia hương vị độc nhất. Beerlao được ra mắt vào năm 1973 và trở thành sản phẩm bán chạy nhất và thương hiệu hàng đầu của Lào. Bia cũng giành được huy chương vàng ở nhiều cuộc thi quốc tế.

Beerlao được ủ từ lúa địa phương và nguồn mạch nha tốt nhất. Vì thế, hương vị của những chai bia Lào dường như trở nên đặc trưng và độc đáo hơn cả.

Vị bia có phần êm dịu hơn, nhẹ nhàng thanh mát của dòng lager đặc trưng, đi kèm cùng nồng độ cồn 5% dễ uống. Beerlao được đánh giá là khá dễ uống và dễ thưởng thức – thích hợp với tất cả mọi người.

Bia sở hữu màu vàng sáng óng ánh và khá bắt mắt, được đóng trong những chai 330ml sang trọng.

Điểm nổi bật của dòng beerlao này chính là không phải được làm từ lúa mạch, mà thành phần của chúng có sự tham gia của gạo Lài. Chính vì thế, beerlao sở hữu một mùi thơm độc đáo hơn các dòng bia khác trên thị trường.

Beerlao TVC 2012

beerlao tvc 2012

Hiển thị tất cả 3 kết quả