Bia Jopen

Bia Jopen (Hà Lan)

là dòng bia thủ công số 1 của Hà Lan, là niềm tự hào của người Hà Lan. Có lẽ bia Jopen là một trong những loại bia thủ công hiếm hoi của Hà Lan đạt tới đẳng cấp cao nhất để sánh ngang với các dòng bia ngon nhất của Bỉ.

Hà Lan được biết đến là một đất nước giàu truyền thống trong việc sản xuất bia, và Jopen là một trong những thành tựu ấy. Ban đầu, Bia Jopen Northsea IPA chỉ được sản xuất chủ yếu với những phiên bản dành riêng cho miền Đông Hà Lan. Nhưng dần dần, Jopen được phân phối và sử dụng rộng rãi ở Hoa Kỳ. Bằng mùi vị đặc trưng của mình, Northsea IPA đã dần chinh phục nhiều khẩu vị khác nhau, tại nhiều thị trường khác nhau.

Bia Jopen Northsea IPA thành phần có chứa nhiều hoa bia hơn các loại bia thông thường khác. Là sự hòa quyện một cách khéo léo của nhiều hương vị trái cây khác nhau ( như chanh, trái mơ, đu đủ và quả vải) đã tạo nên một thứ thức uống độc đáo. Bằng sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa hoa bia cùng các nguyên liệu trái cây thơm ngon đã tạo nên vị đắng dịu đặc trưng rất đặc biệt của bia. Thêm vào đó, dòng bia Hà Lan này được đánh giá là phù hợp với mọi khẩu vị của nhiều thực khách ở khắp mọi nơi bởi hương vị tinh tế nhưng tràn đầy mạnh mẽ của nó.

Lịch sử bia Jopen:

Nhắc đến Jopen, người ta nghĩ ngay đến những thùng bia lớn nằm đợi vận chuyển trên cầu cảng Haarlem. Bia Haarlem đã bùng nổ từ đầu thế kỷ 15 và Bia Haarlemmer Koyt là loại bia được tiêu thụ lớn nhất ở Antwerp lúc bấy giờ, nhờ vào chất lượng tuyệt hảo (theo quy định của thành phố Haarlem về công thức bia “brouwerskeur”).

Với sự thống trị của hãng bia lớn hơn, những nhà máy bia của Haarlem đã buộc phải đóng cửa. Những nhà máy bia cuối cùng của Haarlem đã ngưng sản xuất vào những năm 1920.

Cho đến năm 1994, Jopen Koyt và Jopen Hoppenbier đã đặt cơ sở để phục hưng nghề sản xuất bia ở Haarlem và đem bia Jopen nổi tiếng trở lại. Cả hai loại bia này cho đến nay vẫn được ưa chuộng nhất trong các loại bia của nhà máy bia Jopen.

Đến nay, nhà máy bia Jopen vẫn là nhà máy bia thủ công duy nhất ở Haarlem, nhà máy là nhà thờ nấu bia duy nhất trên thế giới và Jopen đã thành công trên bước đường trở thành nhà máy bia thủ công độc lập lớn nhất ở Hà Lan.

Bia Jopen Koyt và Jopen Hoppenbier được nấu theo công thức bia cổ, đồng thời những loại bia mới cũng được nấu thủ công, luôn gắn liền với hương vị độc đáo và gợi nhớ về sự kiện, di tích và con người thời xưa.

Nhà máy bia tọa lạc duy nhất tại Haarlem, ngày nay được gọi là ‘Jopenkerk’, là nơi có cả quầy bar và nhà hàng được bình chọn địa điểm tốt nhất trên OnTrade của Hà Lan vào năm 2013.

Tiền thân của nhà máy bia này là một nơi thờ phượng, vì vậy chúng tôi có thể nói rằng Jopen chính là “Bia thủ công được trời ban”.

Nhà máy rất tự hào về chất lượng. Điều này được minh chứng qua những giải thưởng mà họ nhận được.

Họ nỗ lực để tạo ra bia Jopen như một phần thưởng cho người đam mê và nhiệt huyết với bia!

Hiển thị tất cả 5 kết quả