Bia Tsingtao (Trung Quốc)

Bia Tsingtao (Trung Quốc)

Nhắc đến hàng Trung Quốc chắc trong đầu của nhiều người sẽ nghĩ đến những sản phẩm giá rẻ với chất lượng thấp Tuy nhiên, loại bia được yêu thích nhất Trung Quốc Tsing Tao ( hay còn gọi là bia Thanh Đảo ) lại xóa nhòa đi định kiến đó và trở thành một trong những thương hiệu bia thành công nhất thế giới. Hãng bia này là một nhà tài trợ chính thức của Thế vận hội Bắc Kinh năm 2008. Không chỉ chiếm 15% thị phần tại Trung Quốc, Tsingtao còn là nhãn hiệu bia nổi tiếng khắp thế giới.

Bia Tsing Tao được người Đức và người Anh sáng tạo ra năm 1903 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Theo các nhà sản xuất, bia Thanh Đảo sử dụng các thành phần tốt nhất trên thế giới, bao gồm: lúa mạch và mạch nha từ Pháp, Úc, Canada, hoa bia và lúa mì từ miền Tây Trung Quốc.

Điều đặc biệt tạo nên hương vị của bia là bia được nấu từ nguồn nước suối tự nhiên ở núi Lao Sơn – Trung Quốc. Đây được coi là cái nôi của Đạo Giáo vì vậy bia Thanh Đảo toát lên được hương vị nhẹ nhàng và tinh khiết như triết lý của học thuyết này.

Ra đời từ đầu thế kỷ XX, nhưng mãi đến 50 năm sau, bia Tsing Tao mới bắt đầu được xuất khẩu. Năm 1972, bia có mặt trên đất Mỹ và là thương hiệu bia Trung Quốc dẫn đầu thị trường khó tính này. Điều tương tự cũng xảy ra trên các thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, thậm chí ở Việt Nam chúng ta, những năm cuối của thế hệ 8x sẽ không lạ lẫm gì khi thấy thương hiệu bia này tràn ngập thị trường.

Bia Tsingtao Beer có mùi thơm dễ chịu và có hương vị cân đối. Bia Tsing Tao có mùi thơm cao và đặc sắc.

Tsingtao Beer review

Đánh giá bia Tsingtao

Hiển thị tất cả 3 kết quả