Bia Oranjeboom

Bia Oranjeboom (Hà Lan)

Nhà máy bia có từ năm 1671, và bắt đầu với việc sáp nhập hai nhà máy bia Rotterdam, De Dissel và van den Oranjeboom; ban đầu nó được đặt trên Coolvest, ở trung tâm thị trấn.

Những phát triển cuối thế kỷ 19 trong ngành sản xuất bia Hà Lan đều liên quan đến quy trình sản xuất bia mới, sau đó sử dụng một loại men có khả năng lên men lạnh. Điều này cho phép sản xuất quanh năm, nhưng cần đầu tư đáng kể vào công nghệ hiện đại và kho lạnh.

Năm 1872, nhà máy bia thuộc sở hữu của Willem Baartz, người đang tìm cách thâm nhập vào thị trường rộng lớn hơn. Baartz đã tiếp cận Gerard Adriaan Heineken nhưng thay vào đó lại tham gia vào một liên doanh mới dẫn đến việc thành lập Bierbrouwerij Maatschappij của Heineken.

Đến năm 1882, Oranjeboom đã được bán cho công ty sản xuất bia De Gekroonde Valk, một trong những nhà máy bia đầu tiên ở Hà Lan để sản xuất bia. Năm 1885, một nhà máy bia hoàn toàn mới đã được mở trên Oranjeboomstraat ở quận Feijenoord, sau đó là một khu phát triển mới ở phía nam thành phố. Thành phố đặt tên đường cho nhà máy bia, vào đầu thế kỷ này là một chủ nhân quan trọng cung cấp hơn 200 việc làm và là một trong những nhà máy bia lớn nhất trong cả nước.

Sau Thế chiến II, một số nhà máy bia khác đã được mua để đáp ứng nhu cầu và duy trì tính cạnh tranh: De Wereld (Raamsdonk, 1948), Wertha (Weert, 1960), Zuidhollandse Bierbrouwerij (The Hague, 1960), …

Năm 1967, Oranjeboom được tiếp quản bởi công ty Allied Breweries của Anh, công ty đã mua lại một công ty quan trọng vào năm 1968 khi mua nhà máy bia De Drie Hoefijzers ở Breda, một thị trấn có lịch sử sản xuất bia lâu đời. Nhà máy bia Breda mang tên Oranjeboom. Năm 1973, thương hiệu Oranjeboom được thay thế bởi Skol, được coi là một cái tên hấp dẫn hơn cho thị trường châu Âu, nhưng đó là một thất bại, và thương hiệu Oranjeboom được giới thiệu lại vào năm 1982. Nhà máy ở Rotterdam đã bị đóng cửa vào năm 1990, và vào năm 1995, nhà máy bia Breda đã được bán cho công ty bia khổng lồ của Bỉ – Interbrew, hiện đại hóa nhà máy, nhưng kết quả tồi tệ vào năm 2001 đã khiến nhà máy đóng cửa năm 2004, (mất 335 việc làm), và việc sản xuất được chuyển sang Bỉ tại nhà máy bia Dommelsch.

Ngoại trừ khu vực Benelux, tên thương mại Oranjeboom thuộc sở hữu của United Dutch Breweries. ( Nó trước đây thuộc sở hữu của Allied Breweries của Anh)

Nhà máy bia Oranjeboom chủ yếu sản xuất các loại bia Oranjeboom và một số loại bia khác, và cả Trio Stout. Nhà máy bia Oranjeboom cũng là nhà sản xuất bia Hà Lan nổi tiếng, là một trong những loại bia bán chạy nhất trong các điểm nóng uống quanh Cộng hòa Ireland.

Có thể nói, Bia Oranjeboom thực sự hấp dẫn, với vị bia thanh mát được làm chủ yếu từ lúa mạch – hoa bia – malt cháy và nước tinh khiết. Vị bia thơm ngon, đầy thu hút và ấn tượng, đem đến điểm nhấn lôi cuốn người dùng.

Và đặc biệt hơn, Oranjeboom có những loại với nồng độ mạnh sẽ chinh phục những khách hàng yêu thích khám phá các loại bia nặng độ

Hiển thị tất cả 7 kết quả