Bia Royal Dutch

Bia Royal Dutch (Hà Lan)

Một trong những đại diện tiêu biểu của bia Hà Lan đó là Royal Dutch. Với chất men sánh đặc cùng hương vị tươi mát, phức hợp và nồng độ cồn cao, mạnh mẽ. Royal Dutch có lịch sử hơn 200 năm kể từ ngày thành lập. Chắt lọc những kinh nghiệm quý giá và tinh hoa trong nghệ thuật sản xuất bia, Royal Dutch mang tới cho người uống một trải nghiệm ngây ngất khó quên mà chỉ những loại bia ngon mới có được. Bia Royal Dutch có chất lượng tương xứng với những loại bia ngon nhất của các nước nổi tiếng về bia như Đức, Bỉ, Hà Lan, Tiệp…

Bia được lên men kết hợp ( lên men trên đỉnh và lên men tự nhiên ) cùng với quá trình lên men lần hai được thực hiện trong chai. Với các thành phần: nước khoáng, lúa mạch mùa xuân hai hàng, nhiều loại hoa bia tạo hương, men bia do chính nhà máy sản xuất và si-rô đường. Bia Royal Dutch với hương vị lúa mạch chín nhẹ nhàng và nồng nàn của Hà Lan, xen lẫn với vị mạch nha cháy đậm đà. Tất cả những nguyên liệu kết hợp cùng nhau một cách ấn tượng và tinh tế, nhằm tạo ra dòng bia hấp dẫn lôi cuốn.

Lịch sử bia Royal Dutch:

Mọi chuyện bắt đầu khi Jacob van Roessel bắt đầu mở một quán bia ở thị trấn Tilburg của Hà Lan vào năm 1806. Đó là một cơ sở sản xuất bia nhỏ và một nhà chứa mạch nha nằm trong một trang trại với một quán trọ có biểu tượng là hình 1 chiếc sừng.

Ngay cả hoàng gia cũng đã đến thăm quán bia. Một đêm năm 1847, Quốc vương Hà Lan Willem II tình cờ ở Tilburg và, hoàn toàn ẩn danh, tận hưởng một đêm uống rượu đầy tinh thần ở đây với những người bạn đồng hành. Vài ngày sau, kèm theo tiếng còi báo, một lá thư được gửi đến nhà trọ. Đó là từ nhà vua để cảm ơn nhà máy bia Post Horn vì bia ngon và buổi tối dễ chịu.

Từ năm 1892, nhà máy bia Post Horn bắt đầu hiện đại hóa bằng cách xây dựng các hầm chứa đá, bia và men đặc biệt. Trước đó, bạn sẽ thấy nhiều nông dân địa phương tại các cửa hàng bia với những chiếc xe chở đầy đá lạnh. Phải mất từ ​​800 đến 1000 xe đầy đá lạnh như thế mới có thể lấp đầy hầm và, với lượng đá đó, nhà máy bia đã có thể làm lạnh bia của mình quanh năm trong quá trình lên men.

Công ty đã mở rộng hơn nữa vào năm 1895 với một tòa nhà trụ sở được xây mới hoàn toàn mới, với phòng đun nhiệt, phòng động cơ và động cơ hơi nước. Cùng năm này, nhà máy bia Post Horn đã được Nữ hoàng Emma bổ nhiệm làm người bảo trợ hoàng gia và trở thành nhà cung cấp ưa thích của gia đình hoàng gia.

Ngay sau đó, nhà máy bia đã mở rộng chân trời sang thị trường xuất khẩu, với thị trường Anh là điểm đến đầu tiên. Để làm nổi bật nguồn gốc và sự công nhận của hoàng gia, tên thương hiệu của nó đã được đổi thành Royal Dutch Post Horn. Trong vòng ba năm, loại bia tươi mát tuyệt vời này đã có sẵn từ Dover đến Glasgow, từ Belfast đến Leeds. Hoàng gia Hà Lan thậm chí đã nhận được một giải thưởng xuất khẩu từ thủ tướng Anh Margaret Thatcher vào năm 1984.

Ngày nay, bia Royal Dutch Post Horn được yêu thích tại hơn 70 thị trường trên toàn thế giới. Mọi người ở khắp mọi nơi thích ăn mừng và tạo ra những kỷ niệm khó quên với loại bia tươi mát này – giống như Vua Willem II đã làm tất cả những năm trước đây. Trong các chiến dịch truyền thông, di sản phong phú và khởi đầu là một quán bia vào năm 1806 đóng một vai trò quan trọng

Royal Dutch – Brewing friendships since 1806

Royal Dutch – Sản xuất bia từ năm 1806

Hiển thị tất cả 3 kết quả