Bia Hoegaarden

Các tu sĩ tại Hoegaarden (một ngôi làng nằm về phía Đông của Thủ đô Brussels – Bỉ) là những người đầu tiên khám phá ra công thức cho loại bia tuyệt hảo Hoegaarden vào năm 1445 lúc đó nước Bỉ còn là thuộc địa của Hà Lan; và người Hà Lan đã đem tới nước Bỉ những loại gia vị mới và kỳ lạ, đây chính là nguồn cảm hứng tạo nên hương vị độc đáo cho bia Hoegaarden.

Theo lịch sử của nước Bỉ ghi lại thì White beer – tức là loại bia làm từ lúa mì thay vì lúa mạch như những loại bia khác – đầu tiên mùi vị rất chua và chát, không thể nào uống được.

Nhưng điều đó không làm nản lòng các tu sĩ vùng Hoegaarden, họ luôn say mê nghiên cứu, thử nghiệm và không ngừng tìm kiếm những nguyên liệu mới để làm bia. Cuối cùng sự nổ lực của họ đã được đền đáp, họ đã thành công trong sự kết hợp lúa mì tại Hoegaarden với vỏ cam và rau mùi đến từ thuộc địa Curaçao.

Đây là một khám phá mang tính lịch sử, làm nên một công thức tuyệt hảo, cho ra một loại bia có vị chua nhẹ, tươi mát, mượt mà kết hợp với vị the the, sảng khoái của hai nguyên liệu độc đáo là vỏ cam và rau mùi tạo nên hương vị đặc trưng cho dòng bia lúa mì của Hoegaarden và chỉ khi bạn thưởng thức mới cảm nhận hết được.

Sở hữu một hương vị trường tồn và phát triển theo thời gian, Horgaarden tự hào là một trong những loại bia với hương vị tuyệt hảo. Bằng chứng là, Horgaarden từng được vinh danh ở nhiều hạng mục giải thưởng danh giá. Điển hình là loại bia duy nhất 4 năm liên tiếp đạt giải thưởng World Beer Cup – Được mệnh danh là cuộc thi uy tín nhất của ngành bia.

Horgaarden đem đến cho bạn những trải nghiệm cực thú vị về bia mà bạn chưa từng trải nghiệm ở bất cứ loại bia nào.

Hương vị của bia Hoegaarden có được là nhờ 3 yếu tố quan trọng.

  • Thứ nhất là bia Hoegaarden không được lọc như những loại bia khác, do đó bia có sự xuất hiện của màu trắng mờ mờ đục đục, nhưng không làm ảnh hưởng đến chất lượng bia.
  • Thứ 2 là Hoegaarden được sản xuất với lượng hoa bia ít hơn nhưng đồng thời có sự kết hợp đặc biệt của vỏ cam và rau mùi đã tạo ra hương vị đặc biệt.
  • Cuối cùng là bia Hoegaarden được lên men lần nữa khi bia đóng chai, bạn nghe có vẻ kỳ quoặc nhưng thật sự là nấm men được thêm vào ở khâu đóng chai để tạo ra thêm Cacbonat.

Khi thưởng thức bạn có thể cảm nhận được hương vị bia Hoegaarden hơi khô do quá trình lên men khi đóng chai và việc sử dụng nguyên liệu là vỏ cam và rau mùi giúp tạo ra dư vị ngon lạ của dòng bia này.

Để thưởng thức bia Hoegaarden thơm ngon, bạn hãy làm theo những bước đơn giản sau:

  • Đầu tiên bạn hãy ướp lạnh bia Hoegaarden ở nhiệt độ khoảng 4-6°C.
  • Sau đó, bạn khui chai bia và rót vào ly, đến 1/3 ly thì ngừng lại.
  • Tiếp đó bạn nhẹ nhàng xoay chai bia theo hình vòng tròn vài ba lần để lúa mì, vỏ cam và rau mùi hoà quyện với nhau tạo nên hương vị độc đáo.
  • Sau đó bạn đổ hết phần còn lại vào ly để tạo nên lớp bọt tuyệt đẹp và hấp dẫn.
  • Cuối cùng bạn hãy thưởng thức món quà nhỏ mà cuộc sống dành tặng cho bạn, thật tuyệt vời.

Hiển thị tất cả 4 kết quả