Đặc điểm của bia
Sản phẩm được thiết kế sang trọng, đẹp mắt theo dạng lon với dung tích lên đến 330 ml, vừa với người uống.
Loại bia của Bỉ này đặc trưng với hương lúa mì nhẹ nhàng, phảng phất ngọt dịu. Bên cạnh đó, khi thưởng thức, chúng ta còn cảm nhận được hương thơm mùi vỏ cam, vỏ quýt. Có thể nói, không phải loại bia nào cũng quyện đủ hương thơm, mùi vị đặc trưng từ êm dịu, nồng nàn cho tới đắng chát như Hoegaarden.
Bia có lớp bọt dày cùng màu trắng tự nhiên như mây, tạo cảm giác thú vị, đồng thời mang tới những trải nghiệm thú vị cho người uống.
Nhiệt độ uống lý tưởng: 10 – 12 độ C
Cách thưởng thức
Bia sẽ uống ngon hơn khi để lạnh, cho nên trước khi thưởng thức, hãy ướp lạnh trong một khoảng thời gian vừa đủ. Chú ý là không uống với đá. Sau đó, mở nắp lon bia uống ngay hoặc rót ra ly để thưởng thức. Đừng quên ăn kèm một số món mồi nhậu để tăng thêm hương vị nhé.
Một bí quyết để có ly bia Hoegaarden chất lượng đó là cắt lát một vài lát cam và bỏ cùng vào ly khi thưởng thức.
Ẩm thực kết hợp
Món ăn kèm hoàn hảo khi thưởng thức loại bia này đó là salad, đồ biển hay thịt bò nướng hun khói…. Những gia vị được trộn lẫn, chế biến trong các món ăn kèm này sẽ quyện cùng mùi vỏ cam, vỏ quýt của bia, khiến bạn cảm nhận được sự nồng nàn, thơm ngon rõ rệt.
Bảo quản
Để bảo quản bia, bạn nên để ở nhiệt độ thường, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng và nhiệt độ cao. Điều này có thể làm ảnh hưởng tới tính chất và hương thơm, mùi vị của bia.