Bia Pauwel Kwak

Bia Pauwel Kwak (Bỉ)

Bia Pauwel Kwak là một thương hiệu bia Bỉ có lịch sử lâu đời. Nhà máy bia do gia đình Bosteels làm chủ khoảng hơn 200 năm. Vào năm 1791, Jozef, Martin, Leon, Antoine, Ivo và Antoine Bosteels đi theo con đường của ông Bosteel và làm theo việc ông đã làm bảy thế hệ liên tiếp. Lịch sử gia đình có liên hệ chặt chẽ với vấn đề chính trị ở khu vực. Frans, con trai của Jozef là thị trưởng vùng Buggenhout khoảng 13 năm. Antoine Bosteels, ông của Antoine, là quản lí hiện tại, đã quản lí nhà máy chừng nửa thế kỷ. Ông cũng nhiều lần được bổ nhiệm là thị trưởng. Tòa biệt thự nhà máy đẹp tuyệt vời (1859) do kiến trúc sư Louis Minard (1801-1875) thiết kế, được biết đến với cái tên Nhà hát Minard ở vùng Ghent. Mọi thứ nơi đây đều mang phong cách và tầng lớp cao. Ở các hành lang tòa nhà, mặt trời chiếu rọi qua những ô kính cửa sổ lộng lẫy với những bức tranh rực rỡ của vụn cây và các nhà máy hoa bia hưng thịnh.

Không nghi ngờ gì về việc có một nhà sản xuất bia sống ở đây. Ở phòng tiếp tân chính phủ, đàn clavico đang chờ đợi những điệu nhảy van-xơ đầu tiên. Xe ngựa đang đợi hành khách ở sân trong. Sẽ không mất quá nhiều thời gian trước khi người đánh xe cho những chú ngựa nhẹ nhàng đưa hành khách đi qua vùng Scheldeland. Nhà máy bia Bosteels có một mối liên quan đến những chiếc xe ngựa. Pauwel Kwak là một loại bia vận chuyển bằng xe ngựa gắn liền với một câu chuyện hay. Vào thế kỷ 18, nhà sản xuẩt bia Pauwel Kwak đến từ Dendermonde sở hữu một quán rượu, đây luôn là điểm dừng chân của những chiếc xe ngựa đưa thư.

Tuy nhiên, những người đánh xe ngựa không được phép để hành khách trên xe một mình, và cũng bị cấm uống bia Pauwel Kwak, thứ bia nổi tiếng khắp vùng.

Không hề nản lòng, người sản xuất bia tìm ngay ra cách giải quyết. Ông phó thác cho “chiếc cốc huyền phù” được thiết kế dễ dàng lắp vào các cạnh của xe ngựa và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Bây giờ, nhà ủ bia hay ngồi trên xe ngựa và nghe thấy tiếng kêu leng keng của chiếc cốc bia và cũng có thể thưởng thức một cốc bia Pauwel Kwak.

“Chiếc cốc huyền phù” – Bia Pauwel Kwak

“Chiếc cốc huyền phù” chắc chắn là một phần của quy trình. Bia Pauwel Kwak được rót vào chiếc cốc đặc biệt có giá đỡ bằng gỗ chắc chắn này bởi chiếc cốc Kwakglas có đáy lồi và không thể tự đứng được.

Câu chuyện này tạo cảm hứng cho một nhà ủ bia ở vùng Buggenhout gần đó, và từ những năm 80, bia Pauwel Kwak do nhà máy bia Bosteels sản xuất.

Pauwel Kwak có màu hổ phách đậm được ủ từ mạch nha lúa mạch, lúa mì, nước khoáng, hoa bia và kẹo đường, khi được rót nghiêng cốc đúng cách sẽ được 1 cốc bia đẹp với lớp bọt trắng dày chắc chắn.

Hương vị của bia Pauwel Kwak thật sự ấn tượng và hấp dẫn bởi vị ngọt và hương thơm phảng phất của hoa quả chín như chuối, dứa, xoài điểm xuyết hương cam & thảo dược, quyện lẫn vị đắng nhẹ của mạch nha, kết thúc với chút ấm nóng nơi cổ họng.

Hiển thị tất cả 2 kết quả