Bia Gulden Draak

Giới thiệu về Bia Gulden Draak (Bia Bỉ)

Bia Gulden Draak là một loại bia Bỉ rất đậm với nồng độ cồn ở mức 10,5%. Bia Gulden Draak, cũng như Augustijn, là loại bia phải trải qua lần lên men thứ hai ở trong chai hay trong thùng chứa.

Bia Gulden Draak là loại bia có đẳng cấp và cá tính rất riêng biệt, rất đậm đà, rất sinh động và trọn vẹn bởi chính cái hương vị đặc trưng của riêng nó, gợi cho người uống hương vị socola và café. Người Anh đặt cho bia cái tên Rượu vang Barley. Gulden Draak (Rồng vàng) có hương vị của chiến thắng, một loại bia rất riêng.

Không có gì hoài nghi khi Gulden Draak được tôn vinh là loại bia ngon nhất thế giới năm 1998 bởi Viện Thẩm định Mỹ. Ngoài ra, Gulden Draak cũng đã giành được rất nhiều giải thưởng khác.

Thức ăn tuyệt vời cho việc dùng Bia Gulden Draak gồm những món nướng đặc trưng với hương thơm của than hoa thơm cháy khét, thịt xiên hun khói, bacon, xúc xích,…..tất cả tạo nên một bữa ăn trọn vẹn.

Lịch sử về bia Gulden Draak, một dòng bia được cho là biểu tưởng sức mạnh của Đàn ông

Bạn có biết về những chú Gulden Draak (Rồng vàng) mang tên của những bức tượng mạ vàng trên đỉnh Tháp Chuông ở vùng Ghent?

Truyền thuyết nói con rồng mạ vàng đặc trưng đầu tiên trên mũi tàu của nhà vua Na Uy Sigrid Magnusson lái trong cuộc thập tự chinh năm 1111. Ông đề nghị với hoàng đế của Constantinople (Istanbul hiện hành) đặt bức tượng trên mái vòm của Aya Sophia. Vài trăm năm sau, những người Flemish bao gồm Baldwin IX đã chuyển những bức tượng này đến vùng của chúng tôi. Ở đây, con rồng Na Uy đã thuộc về Bruges. Sau trận chiến Beverhout năm 1382, các cư dân của Ghent đã thu được con rồng như là chiến lợi phẩm và đặt nó trên đỉnh chuông Belfry của họ. Con rồng có nhiệm vụ bảo vệ những tài liệu và đồng thời là biểu tượng của sự tự do và sức mạnh của thành phố.

Như một biểu tượng hùng vĩ kéo dài trong hơn 6 thế kỷ, chúng tôi cũng cần có một loại bia mạnh mẽ không kém. Giống như con rồng tỏa sáng ở trên đỉnh của thành phố, Gulden Draak là một phần của những loại bia hàng đầu quốc tế. Đó là loại bia đặc biệt được lên men 3 lần (dark triple), chính những đặc điểm của bản thân loại bia này đã làm nó trở nên đặc biệt. Bia có hương vị phức hợp của caramel, mạch nha nướng và cà phê kết hợp với bọt bia màu hạt dẻ khiến cho bia trở nên độc đáo duy nhất. Nó là một loại bia xứng đáng với tên gọi của nó.

Giống như các loại bia đặc biệt khác của Nhà máy bia Van Steenberge , Gulden Draak là loại bia lên men cao độ với quá trình lên men thứ cấp . Bổ sung thêm nấm men trong quá trình lên men trong chai. Điều này góp phần tạo nên hương vị tuyệt vời của bia .Và tất nhiên, một loại bia đặc biệt được đóng trong một loại chai độc đáo . Đó là lý do tại sao mà Gulden Draak được đóng trong chai màu trắng . , biểu ngữ màu đen , rồng vàng và chữ màu đỏ tạo thành một phong cách khác biệt so với các loại bia đặc biệt khác của Bỉ.
Gulden Draak có thể uống như rượu khai vị hoặc món tráng miệng, hoặc bất cứ khi nào bạn có thời gian để ngồi lại và thư giãn. Bia hoàn hảo với các món hầm, có thể bổ sung như nước sốt cho thịt đỏ. Bia đặc biệt phù hợp cho món tráng miệng, đặc biệt là kết hợp với chocolate đen.

Hiển thị tất cả 4 kết quả