Bia Pilsner

Bia Pilsner Urquell (Tiệp)

Pilsner Urquell là một thương hiệu bia cực kỳ nổi tiếng của Tiệp và trên toàn thế giới. Hãng bia này chỉ được sản xuất tại một nhà máy duy nhất ở Pilsen– CH Séc suốt 200 năm qua và được xuất đi hơn 160 quốc gia toàn thế giới.

Lịch sử bia Pilsner

Vào năm 1842, tại nhà máy bia ở Plzeň, nhà sản xuất bia Josef Groll đã giới thiệu với thế giới về loại bia vàng Pilsner đầu tiên và mãi mãi không thay đổi. Phát minh của ông sớm trở thành phong cách bia phổ biến nhất trên hành tinh. Với những kiến thức sâu rộng và tầm nhìn xa hơn những gì mọi người đã từng làm trong quy trình nấu bia, thay vì cho lên men trên bề mặt như hàng trăm năm trước đây, ông đã làm ngược lại là “cho lên men dưới đáy thùng” cùng với loại lúa mạch Bohemia đặc chủng và Hoa bia thượng hạng vùng Žatec, tháng 10-1842 tại khu chợ St. Martin ở Pilsen, Josef Groll đã cho ra mắt dòng bia Pilsner Urquel vàng óng với hương vị tuyệt hảo mà chưa ai được thưởng thức trước đây. Tin tức về loại bia đặc biệt ở Pilsen nhanh chóng lan đi khắp vùng Bohemia. Tuyến đường sắt mới và bia Pilsner nhanh chóng được khách du lịch Đức và Pháp ưa chuộng đã khẳng đinh được sự lôi cuốn của loại bia nổi tiếng vùng Pilsen trên toàn thế giới.

Năm 1898, nhà máy bia đã tự bảo vệ danh tiếng của mình trước các đối thủ cạnh tranh bằng cách đổi tên thành “Pilsner Urquell – một thuật ngữ tiếng Đức có nghĩa là “nguồn nguyên thủy từ Pilsen”.

Một số người cho rằng, tên này được đổi là để thoả mãn nhu cầu của khách hàng về loại bia màu vàng nguyên gốc. Nhưng những người biết rõ nhất về loại bia của mình sẽ nói với bạn rằng: Bạn có thể nhận biết loại bia nguyên gốc Pilsner bằng màu vàng sóng sánh hơi sẫm của nó và tất nhiên là cả hương vị đặc trưng mà cả thế giới đã công nhận.

Những người uống bia sành sỏi trước đây và hiện nay đều biết chỉ có một loại bia duy nhất và một nơi duy nhất là loại bia Pilsner Urquell được nấu ở Pilsen bằng công thức của Josef Groll với những tiêu chuẩn nghiêm ngặt của nó đã mở ra một kỷ nguyên mới trong lịch sử nấu bia của thế giới.

Trong gần 2 thế kỷ, những chuyên gia nấu bia hàng đầu đã bền bỉ làm việc để đảm bảo rằng Pilsner Urquell luôn cung cấp cùng một hương vị và chất lượng như nó đã từng có từ năm 1842. Pilsner Urquell lập nên những thành tựu đáng kể, đặc biệt là cho lịch sử cận đại của vùng đất nơi mà loại bia này đươc sản sinh. Họ sử dụng 100% nguyên liệu Séc để ủ bia và có thể chắc chắn rằng nó có vị giống như năm 1842.

Hương vị bia:

Trong khi hầu hết các loại bia lager đều cho người uống cảm nhận hết hương vị của bia, nhưng Pilsner Urquell chỉ gợi ý hương vị cho người uống. Thay vào đó, hương vị của bia phát triển ở phần giữa, theo sau đó là hương vị tươi mới, sạch và cân bằng, làm cho bạn muốn thưởng thức thêm chai nữa.

Ngay từ ngụm bia đầu tiên, bạn sẽ cảm nhận được hương thơm của bánh mỳ tươi với đâu đó hương vị hoa bia và cây kim ngân hoa. Hương vị chính là vị ngọt nhẹ của mạch nha rang với hương vị caramen từ nước sắc trên ngọn lửa đang cháy.Thời khắc nuốt ngụm bia xuống cổ họng, bạn sẽ cảm nhận được vị đắng dễ chịu từ hoa bia Czech Saaz

Pilsner Urquell Pouring And Serving

Showing all 2 results