Bia St.Bernardus ABT12

Bia St. Bernardus Abt 12 (Bỉ)

Bia Abt 12 là dòng bia quadrupel đen cổ điển của Bỉ, với nồng độ cồn hơn 10%. Bia được sản xuất kể từ năm 1946, dựa trên công thức nấu bia gia truyền do các tu sĩ Westvleteren tổng hợp lại.

Abt là viết tắt của Abbot, nghĩa là tu sĩ có chức vụ cao nhất ở tu viện – tu viện trưởng; vậy nên chẳng có gì bất ngờ khi Abt 12 là dòng bia cao cấp nhất trong số các dòng bia tu viện. Đây cũng là bia với nồng độ cồn cao nhất.

Bia St. Bernardus Abt 12 có một hương thơm rất đặc biệt của mật ong và hoa đại. Mạch nha rang làm cho hương thơm của caramen và sô cô la nổi bật hơn. Đây là một dòng bia hài hòa, nước bia đậm đà, hương vị của hoa bia khá nổi bật nhưng không thái quá. Bia cũng hơi có vị mặn mà do sử dụng nước giếng trong nấu bia..

Lịch sử bia Bỉ ABT 12

Cuối thế kỷ 19, giáo sĩ chống Pháp buộc di chuyển Cộng đồng Catsberg Abbey tới làng Watou trong West Flanders, Bỉ. “Refuge Notre Dame de St.Bernard” được thành lập, ban đầu như là một sản xuất pho mát tài trợ các hoạt động Abbey. Trong năm 1934, nó bị đóng của và trả lại tất cả các hoạt động cho tu viện Pháp. Sau năm 1945, tu viện Trappist Thánh Sixtus quyết định sẽ dừng việc bán bia. Một hợp đồng mới đã được thống nhất vào năm 1962. Kể từ năm 1992, các loại bia ủ tại Watou được bán dưới tên thương hiệu mới của Bia St. Bernardus ABT 12

St. Bernardus Abt 12 (As good as Westy 12?) | Beer Geek Nation Beer Reviews Episode 235

Hiển thị tất cả 2 kết quả