Bia Rocherfort

Rochefort (Brasserie de Rochefort) là một thương hiệu bia của Bỉ, nơi sản xuất ba loại bia được chỉ định là bia Trappist. Nhà máy bia được liên kết với Tu viện Rochefort, có nguồn gốc từ thế kỷ thứ mười ba.

Bia Rochefort được sản xuất tại tu viện từ năm 1595. Tu viện và nhà máy bia của nó đã bị đóng cửa vào năm 1794. Chỉ đến năm 1887, tu viện mới được tái lập và bia không được sản xuất cho đến năm 1899. Kể từ những năm 1960, văn hóa men bia riêng biệt của Rochefort đã sản xuất ra nhiều loại este. Và thậm chí đến tận ngày nay, năm 2014 dòng bia Trappist nổi tiếng của nhà máy bia Rochefort tiếp tục sử dụng nước suối Tridaine giàu can-xi, phía trên tu viện 42 mét. Nước suối được xem là thành phần độc đáo trong ‘thánh đường ủ bia’ của các nhà sư, nó có thể dễ dàng biến đổi thành các loại bia đen. Chỉ cần thêm mạch nha lúa mạch, bột lúa mì và vài bông hoa bia. Trong khi công thức của ba loại bia cơ bản là giống nhau, điều làm nên sự khác biệt chính là lượng mạch nha và đường được thêm vào mỗi loại.

Nước cho bia được rút ra từ một cái giếng bên trong các bức tường tu viện. Rochefort sử dụng mạch nha loại Pilsener và Munich, và hoa bia Hallertau và Golding.

Các loại bia của Rochefort:

Rochefort 6: (nắp đỏ, bia nâu, 7,5% ABV). Màu đỏ, chỉ được ủ khoảng một lần mỗi năm, chiếm khoảng 1% tổng sản lượng bia. “Rochefort 6” là loại bia lâu đời nhất của Rochefort Trappist và được ủ theo kinh nghiệm cho đến khi kết thúc Thế chiến thứ hai. Cho đến năm 1958, đây là loại bia duy nhất của Rochefort được đóng chai trong cả chai 33 cc và chai 75 cc. Nó có vị mạch nha mạnh và hơi đắng.

Rochefort 8: (nắp xanh, bia nâu, 9,2% ABV). Màu nâu vàng, với nhiều trái cây. Sự đa dạng của loại bia này chiếm tỷ lệ lớn nhất trong sản xuất. Ngày bắt đầu từ năm 1955. Ban đầu, loại bia này chỉ được ủ trong lễ mừng năm mới. Do sự thành công vượt bậc của loại bia này, các nhà sư đã quyết định khoảng năm 1960 để sản xuất nó một cách thường xuyên. Đôi khi bia này cũng được gọi là “Đặc biệt”.

Rochefort 10: (nắp màu xanh, bia đen, 11,3% ABV). Màu nâu đỏ. Các loại bia được gọi là Rochefort 6, 8 và 10, đề cập đến trọng lực của chúng trong hệ thống lỗi thời (nhưng khá thực tế) của Bỉ, trong đó 6 tương ứng với trọng lực ban đầu là 1.060 (15 độ P), 8 tương ứng với 1.080 ( 20 độ P) và 10 tương ứng với 1.100 (25 độ P).

Hiển thị tất cả 2 kết quả