Bia Guinness (Ireland)

Bia Guinness (Ireland)

Guinness là một hãng bia đen nổi tiếng của Ireland và có nguồn gốc từ nhà máy bia của Arthur Guinness (1725-1803) tại St.James’s Gate, Dublin. Guinness là một trong những tên tuổi lớn nhất trên thị trường bia thế giới. Nó được nấu trên 60 quốc gia và được bán trên 150 đất nước. Ước tính gần 100 triệu hector lít Guinness được bán ra mỗi năm, bình quân gần 2,7 triệu lít một ngày hay 1.800 lít được tiêu thụ mỗi phút.

Guinness có hương vị rất đặc biệt do được nấu từ những hạt lúa mạch, men bia và một loại hoa đặc biệt. Lúa mạch được nướng lên trước khi dùng để nấu. Loại bia này mỗi khi rót ra cốc luôn có một lớp kem trắng phủ trên vì khi nấu bia được pha lẫn với nitơ, khác với các loại bia thông thường được trộn CO2.

Không chỉ có người Ireland mới ưa chuộng bia Guinness mà dân sành bia trên thế giới không ai không biết đến Guinness.

Guinness là hãng bia bán chạy nhất Ireland, mang lại cho công ty Guinness & Co. €2 tỉ mỗi năm. Công ty Guinness có trụ sở ở London từ năm 1932. Họ hợp nhất với công ty Grand Metropolitan vào năm 1997.

Lịch sử bia Guiness

Vào năm 1759, Arthur Guinness, một người đàn ông 34 tuổi chỉ với một chút ít kinh nghiệm nấu bia, đã thuê một nhà máy làm bia bị bỏ hoang tại Dublin, có tên St. James Gate. Ông đã kí hợp đồng thuê nhà máy thời hạn 9.000 năm với giá chỉ 45 bảng Anh một năm. Đây có thể là một trong những hợp đồng thuê nhà máy có thời hạn dài nhất trên thế giới.

Đúng 250 năm sau, Guinness trở thành hãng nấu bia đen nổi tiếng nhất thế giới và là niềm tự hào của người Ireland. Sự thành công của loại bia này là do hương vị độc đáo và những chiến dịch quảng cáo đầy sáng tạo.

Năm 2009, Guinness tổ chức kỉ niệm 250 năm ngày thành lập, được gọi là “Ngày Arthur“. Đúng 17:59 ngày 24 tháng 9 năm 2009 (giờ địa phương vòng quanh thế giới, những người yêu bia đen sẽ nâng cốc để tưởng nhớ người đàn ông đã làm nên tất cả.

You’ve Been Pouring Guinness All Wrong

Hiển thị tất cả 2 kết quả