Bia St.Feuillien

Bia St. Feuillien (Bỉ)

St. Feuillien là một nhà máy bia gia đình độc lập, thành viên của hãng bia gia đình Bỉ. Bia St. Feuillien được sản xuất theo phương pháp của các tu viện và được điều hành bởi gia đình Friart.

Lịch sử hình thành và phát triển của nhà máy bia

Vào năm 1125, những thầy tu trẻ tuổi thành lập tu viện Saint-Feuillien ở thị trấn Le Roeulx.

Bảy thế kỷ tu viện trở nên thịnh vượng, đây không chỉ là nơi để cầu nguyện và học đạo mà còn là trung tâm của cách hoạt động kinh tế, hành chính và văn hóa. Giữa 30 – 40 thầy tu sống ở đây, xung quanh là các nông dân và các thương nhân, có một nhà sản xuất bia. Năm 1796, giống như những địa điểm tôn giáo khác, tu viện bị lính Cách mạng Pháp tịch thu, nhưng may mắn là không lâu.

Năm 1873, nhà máy bia St-Feuillien do Stéphanie Friart thành lập, đó là dì của Benoît và Dominique Friart. Lúc đó, bà điều hành nhà máy từ các cơ sở ở đầu thị trấn Le Roeulx, nấu các dòng bia nhẹ. Stéphanie giành được rất nhiều giải thưởng, đáng chú ý nhất là ở Triển lãm quốc tế Antwerp (Antwerp International Exhibition) năm 1894 và Triển lãm quốc tế về thực phẩm ở Geneva năm 1895.

Stéphanie Friart nhượng lại việc kinh doanh của mình cho cháu trai là Benoît Friart, năm 1929, Benoît Friart cũng mua một nhà máy khác ở trung tâm thị trấn. Các quy trình sản xuất được chuyển đến những tòa nhà hiện đại, nơi ngày nay vẫn là quê hương của hầu hết những trang thiết bị sản xuất.

Benoît Friart vẫn điều hành cả hai nhà máy cho đến năm 1939, các nhà máy sản xuất được một số dòng bia tiêu biểu như Grisette, Belge, Saison và Triple Wallonne. Sau Thế chiến thứ hai, con trai út của ông là Benoît thay ông đảm nhiệm công việc kinh doanh, sản xuất của nhà máy.

Từ năm 1959 trở đi, nhà máy sản xuất thêm rất nhiều dòng bia, bao gồm các dòng pilsner, Rhodia và tất nhiên cả bia St-Feuillien nữa.

Hiện tại, với thế hệ thứ năm trên lịch sử hình thành, gia đình Friart tiếp tục sản xuất nhiều loại bia, bao gồm bia từ Abbaye St-Feuillien, Saison và Grisette, do đó chứng tỏ mong muốn được neo mình trong lịch sử của khu vực và duy trì truyền thống của terroir.

Liên tục chú ý đến chất lượng sản phẩm và đầu tư vào công cụ một cách bền vững, nhà máy bia gia đình phát triển, với nhiều niềm đam mê như các loại bia mới, như Grand Cru và Grisette Organic vàng gần đây không có gluten.

Trong thập kỷ qua, các khoản đầu tư đáng kể bao gồm việc lắp đặt một nhà máy bia hoàn toàn tự động và hiệu suất cao mới.

St-Feuillien – Belgian Family Brewers

Hiển thị tất cả 5 kết quả