Cách khui rượu vang

Rượu vang có 2 loại: nút bầnnút vặn

Nút bần: Rượu vang nút bần sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất khi bạn quyết định lựa chọn rượu vang. Tất nhiên đó là sau khi bạn đã xác định rõ được mục đích và nhu cầu sử dụng vang của mình. Vỏ cây bần được sử dụng làm nắp rượu vang kể từ những năm 1400 ở Châu Âu. Lý do là vì bần là một trong khá ít những nguyên liệu trong tự nhiên có thể dễ dàng được đúc ép thành nắp chai thủy tinh

Cách mở nút bần với đồ khui chuyên dụng:

  • Bước 1

Đầu tiên, hãy cầm chặt chai rượu vang theo phương thẳng đứng. Chọn dùng lưỡi dao trên đồ khui, để cắt – tháo miếng giấy bao quanh nút chai

  • Bước 2

Mở đầu xoắn nhọn ở đầu bên kia Waiter’s friend và cắm vào trung tâm nút bần. Cắm đầu nhọn của đồ xoắn vào chính giữa của nút bần, nhấn xuống và bắt đầu vặn.

Lưu ý: Đầu xoắn càng được đặt thẳng đứng thì nút bần được rút ra càng dễ và nguyên vẹn.

  • Bước 3

Liên tục xoắn và vặn theo phương thẳng đứng liên tục cho tới khi đầu xoắn chỉ còn một nấc. Xoắn khoảng chừng 6 vòng rưỡi.

  • Bước 4

Bắt đầu giai đoạn đẩy nút bần lên. Khi đầu xoắn nhọn đã cắm vào nút bần đến một mức vừa đủ, gập tay cầm xuống phần cổ chai. Đặt phần ngạnh thứ nhất của dụng cụ vào miệng chai để làm điểm tựa. Dùng lực để bẩy nút bần lên. Nếu cần thiết, tiếp tục sử dụng nấc thứ hai của dụng cụ để tạo thêm lực.

Lưu ý: Giữ thật chặt chai vang cũng như phần tiếp xúc giữa cổ chai vang và ngạnh của đồ khui trước khi bạn dùng lực đẩy lên.

How to Open a Bottle of Wine With a Corkscrew – Wine Folly

Nút vặn

Rượu vang nút vặn đang ngày càng được nhiều sự yêu thích bởi tính tiện dụng của mình. Đa số rượu vang New World Wine được sản xuất ở những nước ngoài Châu Âu đều sử dụng nút vặn. Bởi vì bạn sẽ không cần dụng cụ cũng như không cần phải khéo léo để mở nắp chai. Tất cả những gì bạn cần chỉ là đôi tay của bạn.

Tuy nhiên, nếu làm theo hướng dẫn như dưới đây, việc mở vang của bạn thậm chí còn dễ dàng hơn nhiều.

  • Dùng một tay giữ chắc phần cổ chai và tay còn lại đặt ở phần đáy chai.
  • Xoay phần đáy chai trong khi vẫn giữ chặt phần cổ chai cho đến khi phần nắp vặn bung ra.
  • Rót vang và thưởng thức

Tham khảo thông tin về các sản phẩm rượu vang do Đồ uống Plaza cung cấp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *