Công thức rượu mơ thủ công

Chuẩn bị

■ Oume … 1kg
■ Rượu trắng … 1.8L
■ Đá đường … 1kg (đối với … 400-800g khô)
■ Chai bảo quản đã khử trùng và sấy khô
■ Xiên tre để lắng

* Nếu sử dụng Oume, bạn sẽ có được hương vị sảng khoái và tươi mát, còn nếu sử dụng mận chín, bạn sẽ có được rượu mận trái cây và êm dịu. Bạn có thể thưởng thức nhiều vị khác nhau tùy thuộc vào giống. Điều quan trọng nhất trong cách làm rượu mận chính là chất lượng của quả mận! Phương pháp làm là giống nhau, vì vậy hãy thử nhiều thứ khác nhau.

BƯỚC 1

Nhẹ nhàng rửa mận bằng nước, dùng đầu xiên tre loại bỏ vết lõm, cẩn thận dùng khăn lau sạch nước.

* Lưu ý là không chà xát mận để không làm hỏng mận.

 

BƯỚC 2

Lần lượt cho mận và đá đường vào lọ bảo quản.

* Nếu muốn giảm độ ngọt, bạn có thể làm 400-800g.

* Bạn cũng có thể làm nhiều loại rượu mận bằng cách thay đường bằng mật ong hoặc đường nâu. Trong trường hợp đó, chuẩn bị lượng đường gấp 1,2 lần mật ong và 1,1 lần lượng đường cho đường nâu.

 

BƯỚC 3

Đổ nhẹ phần rượu trắng vào bình bảo quản.

* Choya Brandy V. thay vì White Liquor . Nếu dùng O , bạn có thể thưởng thức một loại rượu mận sành điệu khác. Choya Excellent
, được công nhận tại Nhật Bản và trên toàn thế giới, bao gồm giải vàng duy nhất trong hạng mục rượu mạnh năm 2015 của Hội chợ rượu mận quốc gia, giải vàng cao nhất năm thứ 6 liên tiếp của Mondo Selection, và giải vàng của SFWSC, được sinh ra từ loại rượu mạnh này!

 

Xong rôi!

Đậy nắp kín và bảo quản ở nơi tối và mát. Thỉnh thoảng, nhẹ nhàng xoay chai để làm đều chất lỏng. Quá trình chuyển biến này là chìa khóa của sự lão hóa. Bạn có thể uống trong 6 tháng đã ngon, nhưng nếu để khoảng 1 năm thì càng uống càng ngon.

* Muốn chín trên 2 năm thì lấy quả mận trong 1 năm sau đó tiếp tục ủ chín.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *