Lịch sử và văn hóa bia Tiệp

Đất nước Tiệp Khắc xinh đẹp nổi tiếng với những thành phố cổ kính, đồ thuỷ tinh pha lê, … và bia tươi Tiệp được coi “quốc hồn quốc tuý” của người dân. Hầu như trên các con phố ở thành thị hay nông thôn đều có các quán bia. Người Tiệp luôn luôn tự hào bất diệt về sản phẩm chứa đựng sự sáng tạo của chiều dài lịch sử phát triển bia tươi Tiệp ngon từ thủa ban đầu cho đến ngày nay. Cộng Hòa Séc (hay còn gọi là Tiệp Khắc cũ) là một trong những quốc gia tại Châu Âu có lịch sử nấu bia lâu đời. Nghề nấu ủ bia nơi đây đã tồn tại cả hàng ngàn năm. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, bia Tiệp ghi dấu ấn trong lòng người sành bia bởi chất men đậm đà, đặc trưng, không thể nhầm lẫn. Bia đã ăn sâu vào trong văn hóa Séc và ngành công nghiệp bia được coi là một phần của di sản quốc gia. Người Séc biết uống bia từ thời thượng cổ và tự hào vì có điều kiện nông nghiệp lý tưởng để trồng hoa bia, đại mạch… Người dân Séc coi bia như một phần của cuộc sống của họ và uống bia quanh năm, vì thế các nhà máy bia của Séc luôn luôn hoạt động hết công suất.

Bia được làm ở Séc trước khi người Slavic di cư vào thế kỷ thứ 6. Mẻ bia đầu tiên được sản xuất tại thành phố Břevnov Monastery, Cộng hòa Séc vào năm 993. Những nhà máy sản xuất bia tươi Séc đầu tiên có mặt trên đất nước Tiệp Khắc cũ từ những thế kỷ thứ 12. Nhà máy bia đầu tiên có từ năm 1118. Từ thời điểm đó đến hiện nay, bia tươi Tiệp đã nổi tiếng với các nhãn hiệu bia như:

Đất nước Tiệp Khắc xinh đẹp nổi tiếng với những thành phố cổ kính, đồ thuỷ tinh pha lê, … và bia tươi Tiệp được coi “quốc hồn quốc tuý” của người dân. Hầu như trên các con phố ở thành thị hay nông thôn đều có các quán bia. Người Tiệp luôn luôn tự hào bất diệt về sản phẩm chứa đựng sự sáng tạo của chiều dài lịch sử phát triển bia tươi Tiệp ngon từ thủa ban đầu cho đến ngày nay. Cộng Hòa Séc (hay còn gọi là Tiệp Khắc cũ) là một trong những quốc gia tại Châu Âu có lịch sử nấu bia lâu đời. Nghề nấu ủ bia nơi đây đã tồn tại cả hàng ngàn năm. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, bia Tiệp ghi dấu ấn trong lòng người sành bia bởi chất men đậm đà, đặc trưng, không thể nhầm lẫn. Bia đã ăn sâu vào trong văn hóa Séc và ngành công nghiệp bia được coi là một phần của di sản quốc gia. Người Séc biết uống bia từ thời thượng cổ và tự hào vì có điều kiện nông nghiệp lý tưởng để trồng hoa bia, đại mạch… Người dân Séc coi bia như một phần của cuộc sống của họ và uống bia quanh năm, vì thế các nhà máy bia của Séc luôn luôn hoạt động hết công suất.

Bia được làm ở Séc trước khi người Slavic di cư vào thế kỷ thứ 6. Mẻ bia đầu tiên được sản xuất tại thành phố Břevnov Monastery, Cộng hòa Séc vào năm 993. Những nhà máy sản xuất bia tươi Séc đầu tiên có mặt trên đất nước Tiệp Khắc cũ từ những thế kỷ thứ 12. Nhà máy bia đầu tiên có từ năm 1118. Từ thời điểm đó đến hiện nay, bia tươi Tiệp đã nổi tiếng với các nhãn hiệu bia như: bia Pilsner Uquell, bia Budweiser Budvar, bia Staropramen,…Trên đất nước Tiệp Khắc nơi đâu cũng có các nhà máy bia, cả các tu viện cũng sản xuất bia và bán bia cho người dân địa phương.

,…Trên đất nước Tiệp Khắc nơi đâu cũng có các nhà máy bia, cả các tu viện cũng sản xuất bia và bán bia cho người dân địa phương.

Hoa bia được trồng tại Séc có lịch sử lâu đời và và đã được sử dụng trong sản xuất bia và xuất khẩu ở đây kể từ thế kỷ mười hai.

Ngày nay, bia Tiệp đã được đánh giá là một trong những loại bia tốt nhất thế giới. Với hương vị đặc trưng, bia đã nhanh chóng chiếm được lòng tin yêu của những người thích bia. Bia Tiệp/ bia Séc cũng được xem là một trong những di sản quốc gia của người dân nơi này.

Giờ đây ở bất kỳ đâu, bất kỳ thời điểm nào bạn cũng dễ dàng nhận thấy sự xuất hiện của bia Tiệp nhập khẩu. Với hương vị đậm đà khó quên nó đã chạm tới mọi giác quan của dành người sành bia.

Văn hoá uống bia của người Tiệp

Người Tiệp đã biết uống bia từ thời thượng cổ và khá tự hào về ngành sản xuất bia của đất nước mình. Ở đất nước này, sở hữu điều kiện lý tưởng để trồng lúa mạch, hoa bia hay các loại nguyên liệu khác để sản xuất bia. Chính vì thế, bia được sản xuất ở quốc gia này khá sớm. Và dần dần bia Tiệp trở thành một phần cuộc sống của người dân nơi đây.

Văn hoá uống bia của người Tiệp cũng khá đơn giản. Họ uống bia quanh năm, và yêu thích tất cả các dòng bia mà đất nước họ sản xuất. Vì thế lượng bia được tiêu thụ tại Tiệp khá cao. Và hoạt động sản xuất bia tại các nhà máy đều diễn ra hết công suất quanh năm. Trải qua thời gian dài, thì bia Tiệp vẫn giữ nguyên được hương vị truyền thống, thơm ngon và khá đặc trưng. Chính điều này, đã tạo nên sự khác biệt cho dòng bia nhập khẩu đến từ Tiệp.

Tham khảo thông tin chi tiết về các sản phẩm bia Tiệp do Đồ uống Plaza cung cấp tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *