Bài viết

  • Cách lựa chọn rượu vang cho món ăn

    Thứ tự dùng rượu vang trong bữa ăn: Rượu vang trắng được dùng trước vang đỏ. Loại nhẹ trước loại nặng. Rượu trẻ trước rượu đã trưởng thành. Uống loại rượu vang lạnh trước các loại rượu vang để mát. Uống rượu vang chua trước...

  • Cách khui rượu vang

    Rượu vang có 2 loại: nút bần và nút vặn Nút bần: Rượu vang nút bần sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên và phổ biến nhất khi bạn quyết định lựa chọn rượu vang. Tất nhiên đó là sau khi bạn đã xác định...

  • Các hương vị cơ bản của rượu vang

    Thực tế, vô số hương vị được tìm thấy trong mỗi loại rượu vang đều có liên quan đến đặc điểm của giống nho, thổ nhưỡng, khí hậu trong niên vụ, quá trình lên men và quá trình lão hoá của rượu vang. Thậm chí...

  • Các thuật ngữ cơ bản về rượu vang – Phần 1

    ACID: (acid) thành phần có trong nho và rượu vang giúp rượu lâu hư, vị sống động và kéo dài dư vị. Có 4 loại acid chính có trong rượu: tartaric, malic, lactic và citric. Được nhận biết bởi tính chất chua… ACIDITY: (lượng/tính acid)...

  • Các thuật ngữ cơ bản về rượu vang – Phần 2 (Hết)

    - Acid: Độ axit giúp làm tăng hương và vị của vang, giúp kéo dài dư vị. Nó cũng có tác dụng như một chất bảo quản. Bốn loại axit được tìm thấy trong rượu vang là: axit lactic, axit tartaric, axit malic và axit...

  • Cấu trúc của rượu vang

    Rượu vang có 4 thành phần chính: tannin, cồn, axít và mùi vị. TANNIN Chất tannin trong rượu được chiết xuất từ hạt, vỏ và cuống nho. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định thời gian ủ rượu tùy theo hàm lượng tannin...

  • 20 điều thú vị xoay quanh chủ đề “rượu vang”

    Pháp và Italia chiếm tới 40% sản lượng rượu vang toàn thế giới. Nhưng 2 quốc gia này cũng đồng thời "nốc" gần hết và chỉ xuất khẩu khoảng 1% sản lượng của họ mà thôi. Trong các nước nói tiếng Anh, Australia là quốc...

  • Top 10 chai rượu vang đắt nhất thế giới

    1. Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992 Đứng ở vị trí đầu bảng trong top 10 chai rượu đắt nhất trên thế giới là chai Screaming Eagle Cabernet Sauvignon 1992. Được biết chai rượu vang đắt đỏ này đã được bán với giá lên đến 500.000...

  • Hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855

    Hệ thống phân loại rượu vang Bordeaux 1855 (tiếng Pháp: Classification officielle des vins de Bordeaux de 1855) là hệ thống phân loại chất lượng và giá thành rượu vang của các nhà sản xuất vùng Bordeaux được thành lập theo lệnh của hoàng đế...

  • Rượu vang và sức khỏe

    Ngày nay, rượu vang ngày càng được ưa chuộng và trở thành thức uống không thể thiếu trong đời sống văn hoá, xã hội và cả trong mỗi gia đình. “Món quà của thượng đế" này không chỉ giúp con người xích lại gần nhau...