Rượu mơ Nhật Bản

Đất nước Nhật Bản không chỉ nổi tiếng bởi những địa danh, phong cảnh tuyệt đẹp, bởi hoa anh đào, Kimono hay núi Phú sỹ, mà còn nổi tiếng với một loại rượu được rất nhiều người biết đến. Đó là rượu mơ, hay còn gọi là “Umeshu”. Trong bài viết này, chúng ta cùng Uri Việt Nam tìm hiểu về loại rượu mơ truyền thống của Nhật Bản nhé.

 

Rượu mơ có thể kết hợp với những thực phẩm nào? | khoruou.vn

 

Câu chuyện về rượu mơ (Umeshu)

Rượu mơ hay còn gọi là Umeshu theo tiếng Nhật, là một loại rượu mùi truyền thống của Nhật Bản được làm từ quả mơ. Sự cân bằng hoàn hảo giữa chiết xuất của quả mơ và rượu đạt được bằng cách lên men toàn bộ trái mơ còn nguyên hạt. Hương vị thơm ngon của Umeshu đến từ axit citric trong trái cây và vị tươi mát kích thích cảm giác thèm ăn. Umeshu cũng chứa axit malic và succinic. Hãy thư giãn bằng cách thưởng thức một ly Umeshu khi cảm thấy mệt mỏi. Việc thêm rượu vào trái cây trong quá trình sản xuất cho thấy hương vị của quả mơ có thể được chiết xuất không chỉ từ thịt quả, vỏ quả mà còn từ hạt của quả mơ. Chính quá trình này đã mang đến cho CHOYA Umeshu một bó hoa có mùi hương trái cây độc đáo, với hương hạnh nhân và bánh hạnh nhân.

Quả mơ khác quả mận

Quả mơ (tên khoa học: Prunus mume Sieb. Et Zucc.) thường bị nhầm với quả mận (tên khoa học: Prunus domestica L.), thuộc cùng một nhóm có tên là Rosaceae Prunus. Tuy nhiên, hai loại quả này có những đặc điểm rất khác nhau. Quả mơ có hàm lượng axit 4-5%, so với độ axit 1-2% có trong quả mận. Khi trái mơ chín, mức độ axit citrus trong quả này sẽ vượt xa các axit hữu cơ khác. Thịt và vỏ quả chứa polyphenol (một loại hợp chất chống oxy hóa có trong thực vật), lượng polyphenol này sẽ tăng lên khi quả chín. Ngoài ra, trái mơ còn chứa nhiều axit amin và các axit hữu cơ khác, chẳng hạn như axit xitric. Các nghiên cứu của chúng tôi cũng chỉ ra rằng GABA (Gamma-Aminobutyric Acid, một axit amin đóng vai trò là chất dẫn truyền thần kinh trong hệ thần kinh trung ương.) có thể được sản xuất từ ​​glutamine.

Trong lịch sử Nhật Bản và Trung Quốc, đã có nhiều công dụng chữa bệnh khác nhau từ quả mơ. Ví dụ, ở Nhật Bản, có một câu tục ngữ nói rằng quả mơ có thể tiêu diệt ba loại chất độc: chất độc trong thức ăn, trong nước uống và máu.

Trái mơ có chứa polyphenol (chất chống oxy hóa). Lượng polyphenol tăng lên khi nó trưởng thành.

Trái cây có chứa các axit hữu cơ như axit citrus.

Câu chuyện Choya

Công ty CHOYA có lịch sử hình thành từ năm 1914 bởi gia đình Kondo. Giai đoạn khởi nghiệp, Choya hoạt động như một nhà trồng nho và sản xuất rượu nho. Sau đó vào năm 1959, công ty đã đưa ra quyết định lịch sử là bắt đầu sản xuất Umeshu- rượu mơ. Ngày nay CHOYA là công ty sản xuất Umeshu lớn nhất trên thế giới.

“Nhiệm vụ của chúng tôi là sản xuất và quảng bá Umeshu tốt nhất, chỉ được làm bằng các thành phần tự nhiên. Chúng tôi muốn sản phẩm của chúng tôi làm cho bạn mỉm cười.” – đây chính là thông điệp của CHOYA gửi tới mọi người.

CHOYA không sử dụng bất kỳ chất phụ gia nhân tạo nào trong bất kỳ sản phẩm nào của mình, chẳng hạn như chất tạo axit, hương liệu hoặc chất tạo màu…

Với tư cách là nhà sản xuất hàng đầu của Umeshu, CHOYA cam kết theo đuổi chất lượng tuyệt đối và tính xác thực trong tất cả các sản phẩm của mình.

Phải mất ít nhất một năm lão hóa để sản xuất rượu mơ CHOYA. Quá trình trưởng thành cẩn thận này đảm bảo rằng các thành phần thiết yếu có thể được chiết xuất hoàn toàn từ quả mơ. Quá trình lão hóa chậm cho phép CHOYA sản xuất rượu mơ đích thực với hương vị và hương thơm tốt nhất.

Nhật Bản có bốn mùa rõ rệt, mỗi mùa đều cần thiết cho một vụ mùa bội thu.

CHOYA chỉ sử dụng một số giống mơ trong số hàng trăm loại còn tồn tại ở Nhật Bản ngày nay. Mơ Nanko, từ Wakayama, là một giống mơ cao cấp với thịt đầy đặn và độ chua cao, đặc biệt thích hợp cho sản xuất rượu mơ. Nhờ kinh nghiệm và chuyên môn hàng chục năm trong việc trồng mơ được chia sẻ bởi những người nông dân Nhật Bản, CHOYA có thể chắc chắn rằng chúng tôi chỉ sử dụng những trái mơ chất lượng cao nhất trên thế giới.

Hai cam kết này là trọng tâm của triết lý CHOYA. Đó là những điều thúc đẩy nhóm nghiên cứu và sản xuất của CHOYA không ngừng nỗ lực để mang đến cho bạn những món rượu mơ đích thực và ngon tuyệt nhất, được làm bằng sự tận tâm, cho bạn.

Tham khảo thông tin về các sản phẩm rượu mơ Nhật Bản được cung cấp bởi Đồ uống Plaza tại đây

Chuyên mục: Tổng quan về Choya

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *