“Rượu mơ đích thực” là gì?

Trong thời cổ đại, cách làm nó đã được mô tả trong văn học thời Edo và giữa thế kỷ 20

Rượu mơ đã được người Nhật yêu thích như một loại rượu tốt cho sức khỏe có thể tự làm tại nhà.

Hiện nay, các loại rượu mận được sản xuất và bày bán rất đa dạng, nhưng chúng tôi xin giới thiệu thế nào là “rượu mơ chính hiệu”.

Vào ngày 23 tháng 1 năm 2015, Hiệp hội rượu mạnh & rượu Nhật Bản *1 đã thành lập “Tiêu chuẩn tự nguyện để ghi nhãn các mặt hàng cụ thể của rượu mơ” *2. Do đó, rượu mơ chỉ sử dụng mơ, đường và đồ uống có cồn làm nguyên liệu và không sử dụng chất tạo axit, chất tạo màu hoặc hương vị hiện có thể được dán nhãn là “rượu mơ chính hiệu”.

*1 Đây là một tập đoàn được thành lập với sự chấp thuận của Bộ trưởng Bộ Tài chính vào tháng 7 cùng năm theo “Luật bảo tồn thuế rượu và Hiệp hội ngành công nghiệp rượu” được ban hành cùng với “Luật thuế rượu” năm 1953.

*2 Về việc thiết lập các tiêu chuẩn tự nguyện để dán nhãn “rượu mơ chính hiệu” (Phòng Trồng trọt trái cây, Cục Sản xuất Nông nghiệp, Cục Nông lâm ngư nghiệp, tỉnh Wakayama)

Sự khác biệt giữa “rượu mơ chính hãng ” và ” rượu mơ “

Như vậy, tất cả các sản phẩm đã được hoàn thành để tạo hương vị mơ với các chất phụ gia như chất tạo axit, hương vị và chất tạo màu cũng được mô tả là rượu mơ, và nó là loại rượu mơ phổ thông, “rượu mơ chính hiệu” chỉ được làm từ trái mơ mà không cần phụ thuộc vào các phụ gia khác. Có một vấn đề là chúng giống nhau và khó phân biệt.

Từ nay, rượu mơ sẽ được chia thành “rượu mơ chính hiệu” và “umeshu” theo tiêu chuẩn mới.

Rượu mơ không chứa phụ gia chỉ được làm từ mơ, đường và đồ uống có cồn được gọi là “rượu mơ chính hiệu” và rượu mơ có phụ gia như chất axit được gọi là “umeshu“, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn sản phẩm đáng tin cậy hơn.

Tại tỉnh Wakayama, một phân tích về sự khác biệt về lượng thành phần chức năng giữa “rượu mơ chính hãng” và “umeshu” cho thấy “rượu mơ chính hãng” có xu hướng chứa một lượng lớn polyphenol và kali. * 3

(*3 – Kết quả phân tích hàm lượng thành phần chức năng của “rượu mơ chính hiệu” (Bộ phận làm vườn trái cây, Cục sản xuất nông nghiệp, Cục Nông lâm ngư nghiệp, tỉnh Wakayama)

Choya là ” Rượu mơ đích thực “

Choya dành khoảng một năm để sản xuất rượu mơ bằng phương pháp ngâm mơ truyền thống, và hơn 90% tất cả các sản phẩm rượu mơ đều tương đương với “rượu mơ chính hiệu”.

Làm mới vị chua ngọt với mơ tự nhiên. Một mùi hương êm dịu từ hạt. Và màu hổ phách được sinh ra bằng cách lão hóa dần theo thời gian. “Rượu mơ đích thực” là vị “thực” chứa đầy hương vị của quả mơ. Choya sẽ tiếp tục mang đến sự thơm ngon thực sự được khẳng định là hàng thật.

Trên sản phẩm sẽ ghi rõ “rượu mơ chính hãng”. Khi bạn mua rượu mơ, hãy dùng nó để tham khảo vì độ ngon của nó.

Ngày 11 tháng 6 là Ngày Umeshu!

( Năm nhuận là ngày 10 tháng 6)

Choya đã chỉ định ngày rượu mơ là “Ngày Umeshu” vì vụ thu hoạch mơ, nguyên liệu cho umeshu, đạt đến đỉnh điểm và khi trải qua mùa hè. (Được chứng nhận bởi Hiệp hội Kỷ niệm Nhật Bản)

Chuyên mục: Tổng quan về Choya

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *