Vang đỏ Antinori Santa Cristina Toscana IGT (Ý)

544,000 

Tình trạng

Còn hàng

Xuất xứ

Vùng nho

Nhà sản xuất

Dòng vang

Loại nho

,

Nồng độ cồn

Dung tích

Quy cách

Danh mục:
Liên hệ đặt hàng:
Thông tin chi tiết sản phẩm

Màu sắc: Màu đỏ tía

Hương vị:

Santa Cristina Rosso có mùi dễ chịu và mãnh liệt, cung cấp các hương vị trái cây của anh đào, quả mâm xôi và mận hợp nhất với hương thơm của vani và cà phê. Hương và vị dẻo dai, bao bọc vòm miệng, và đầy trái cây khi kết thúc và dư vị lâu dài.

Ẩm thực:

Được thưởng thức với đồ nguội, thịt cừu nướng,thịt bò và thịt nai,phô mai,các món nướng,hải sản,cá nướng,cá hồi hun khói,Salas,thịt bít tết,thịt hun khói,thịt bò nướng tảng,…

Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 12 – 15 độ C

Giải thưởng:

– San Francisco International Wine Competition, 2011: Bronze
– Decanter World Wine Awards, 2009: Bronze

Thông tin vùng nho:

Vùng Tuscany là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất tại nước Ý, bên cạnh Puglia, Piedmont và Veneto. Đây là vùng sản xuất ra nhiều chai vang Ý ngon thuộc cấp độ DOCG (cấp độ cao nhất của rượu vang Ý) trong đó có nhiều chai rượu thượng hạng được chào đón nồng nhiệt bởi giới rượu vang. Vùng Tuscany hiện đang sở hữu những thương hiệu rượu vang hàng đầu thế giới như: Vino Nobile di Montepulciano, Brunello di Montalcino, Chianti… Masseto từ nhà sản xuất trứ danh Masseto, Flaccianello Della Pieve của nhà Fontodi lừng danh, hay Biserno của Teturna Biseno…

Có một giống nho đỏ mà đặc biệt phát triển mạnh tại vùng đất này đó là Sangiovese. Có thể nói đây là một giống nho cực kì quan trọng và trở thành di sản của rượu vang Ý nói chung và Tuscany nói riêng. Mỗi năm, vùng Tuscany đạt sản lượng rượu vang khoảng 260 triệu lít, đáp ứng nhu cầu về rượu vang từ khắp nơi trên thế giới.

Rượu vang đỏ vùng Tuscany được làm hầu hết từ nho đỏ Sangiovese hoặc các giống nho có nguồn gốc từ nho này. Vang đỏ Tuscany có hương vị đa dạng tùy thuộc vào vùng nho và các giống nho làm rượu, tuy nhiên nào nào cũng rất ngon.
Ngoài rượu vang đỏ, Tuscany còn nổi tiếng với dòng vang trắng Vernaccia di San Gimignano làm từ giống nho Vernaccia. Vernaccia di San Gimignano là chai vang trắng đầu tiên đạt cấp độ DOC, mà sau đó là DOCG năm 1993.

Thông tin nhà SX:

Santa Cristina ban đầu được giới thiệu vào năm 1946 dưới tên Chiaén Classico bởi cha của Piero Antinori, Niccolò. Tuy nhiên, với việc thông qua luật DOCG năm 1984 – dẫn đầu bởi Piero Antinori – đòi hỏi năng suất vườn nho thấp hơn, nho Chianti Classico trở nên phức tạp và phong phú đến mức chúng cần nhiều tuổi hơn rượu vang tươi trái cây này để duy trì phong cách và đặc tính của nó. Do đó, với Santa Cristina classic năm 1987 đã chuyển khỏi định danh Chianti Classico, và với Antinori classic năm 1994 đã bắt đầu bao gồm 10% Merlot vào hỗn hợp để thêm sắc thái trái cây mềm mại cho rượu vang.

(*) Chú ý:
Chấp hành Nghị định số 94/2012/NĐ-CP của Chính Phủ về sản xuất, kinh doanh rượu, douongplaza.vn không mua bán rượu qua mạng Internet và cho người dưới 18 tuổi. Đây là một website tư vấn và giới thiệu về sản phẩm, tất cả các thông tin về rượu chỉ mang tính chất tham khảo. Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ số điện thoại 0983.528.816 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp.