Cách rót bia chuẩn

Bia là thức uống tốt cho sức khoẻ ở một mức độ vừa phải. Tuy nhiên, hẳn ai cũng khó chịu với bọt ly bia khi vừa mới rót ra từ chai hay lon. Phải rót sao để có một ly bia hoàn hảo?

Cách rót thông thường:

Bia là đồ uống khó có thể thiếu trong mỗi bữa tiệc. Tuy nhiên chúng ta thường thấy sau khi rót một ly bia, lượng bọt khá là nhiều. Bạn có ba cách chọn lựa: một là đợi một thời gian để bọt tan đi, cách này chắc hẳn sẽ làm người uống kém đi độ hào hứng. Hai là thổi, hớt… lớp bọt đó đi, cách này khá phí phạm và mất vệ sinh. Cuối cùng là chấp nhận uống ngay, hãy tưởng tượng lớp bọt sẽ ngăn cản bạn thưởng thức ly bia như thế nào.

Nếu bạn rót ở tư thế này sẽ rất nhanh chóng và dễ dàng

Tuy nhiên, ly bia sẽ đầy bọt trắng, không được bao nhiêu bia thật sự trong ly

Không nên rót bia vào ly đã được làm lạnh cũng như những chiếc ly có nhiều đường uốn cong

Cách rót hoàn hảo

Hãy tham khảo cách rót hoàn hảo sau để cuộc vui của bạn không bao giờ bị gián đoạn bởi những ly bia nhé.

Nghiêng ly một góc khoảng 45 độ, miệng ly cách xa chai bia một khoảng

Từ từ rót bia vào, vẫn không để chai tiếp xúc với miệng ly

Khi đã được khoảng 2/3 ly bia, hãy để thẳng ly lên và tiếp tục rót lượng bia còn lại vào giữa trung tâm ly nhằm tạo một lớp bọt mỏng.
Cuối cùng, bạn chỉ việc thưởng thức một ly bia thơm ngon mát lạnh. Và hãy nhớ là luôn uống có ý thức nhé, một đến hai ly bia chừng mực mỗi ngày sẽ rất tốt cho sức khoẻ của bạn.

Tham khảo thông tin chi tiết về các sản phẩm bia nhập khẩu do Đồ uống Plaza cung cấp tại đây

Chuyên mục: Kiến thức về Bia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *