Đặc điểm của bia:
Chimay Red ở Bỉ được coi là “người tiên phong” do là loại bia đầu tiên được các thầy tu nấu, lần đầu được sản xuất năm 1862. Bia sở hữu màu đỏ đồng khá đẹp mặt, cùng lớp bọt bia rất mịn.
Chimay Red lan tỏa qua toàn bộ khứu giác bởi hương vị tổng hòa cân bằng của trái cây, rất êm mượt và tươi mát, đâu đó gợi nhớ đến trái mơ rừng, thoáng vị đắng nhẹ nhàng của hoa bia.
Đây là sản phẩm quà tặng cao cấp, độc đáo cho đối tác, bạn bè, người thân,… trong dịp Lễ, Tết.
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 10- 12°C
Cách thưởng thức:
– Để cảm nhận trọn vẹn hương vị của bia Chimay, ly bia cần được chọn đúng loại và rót đúng cách. Giống như các loại bia “thầy tu” khác tại Bỉ, bia Chimay sẽ được thưởng thức ngon nhất khi sử dụng chiếc ly hình hoa tulip của riêng nó.
– Đầu tiên hãy nghiêng ly bia góc 45°. Sau đó, rót bia Chimay vào một nửa chiếc ly. Tiếp theo, cầm đứng ly trở lại để rót đầy phần bia còn lại. Một ly bia đúng kiểu phải được rót thật chậm để bọt dâng cao hơn miệng ly khoảng 0,75mm. Phía đáy chai bia sẽ có men bia lắng đọng, nếu bạn không thích có thể để lại trong chai.
– Thưởng thức bia Chimay đầu tiên phải dùng mũi để cảm nhận mùi hương như trái cây vừa chín tới, sau đó đưa từng ngụm Chimay vào miệng, từ từ đón nhận sự xâm nhập từng đợt sóng bia trải đều khắp bề mặt lưỡi – một sự tấn công nhẹ nhàng mà nồng nàn khiến người đón nhận ngây ngất với men say đầy mê hoặc.
Đồ ăn phù hợp khi sử dụng bia:
Chimay Red được dùng để “rửa” một loại phô mai của Chimay có tên là “Chimay à la Première”. Cùng nhau, chúng tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị.
04 bước lý tưởng để thưởng thức Chimay cùng phô mai như sau:
- Nhấp một ngụm thật chậm để thưởng thức hương vị của bia;
- Tiếp theo, nếm 01 miếng phô mai không có vỏ của nó;
- Sau đó, hãy nếm miếng phô mai khác với phần vỏ của nó;
- Cuối cùng, hãy uống ngụm lớn bia để trộn hai thứ trong miệng bạn với nhau và tận hưởng hương vị hòa quyện quyến rũ, tràn đầy đó.
Ngoài phô mai, Chimay Blue dùng với lươn hun khói tẩm tương mật ong cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Hoặc có thể thử với bánh quy vừng giòn, sườn heo nướng, bít tết,…. Đặc biệt hơn là thịt nai hoặc Foie gras (món ăn tinh hoa của văn hóa ẩm thực Pháp, được làm từ gan ngỗng hoặc gan vịt)
Hương vị hoa quả của Chimay Red dường như hoàn toàn phù hợp với các loại phô mai khác nhau. Ngoài ra, có thể kết hợp cùng thịt xiên hun khói, bacon, xúc xích,…
Bảo quản: Chimay Red nên được giữ tại nơi có không gian mát mẻ, tối và khô. Bia nên được thưởng thức sớm để giữ được nguyên hương vị thơm ngon.