Bia Chimay đỏ 7% – Chai 330ml (Thùng 24 chai)

-46%

1,300,000 

Tình trạng

Còn hàng

Xuất xứ

Nồng độ cồn

Dung tích

Màu sắc

Quy cách

Danh mục: Từ khóa:
Liên hệ đặt hàng:
Hướng dẫn mua hàng
Thông tin chi tiết sản phẩm

Đặc điểm của bia

Chimay Red ở Bỉ được coi là “”người tiên phong”” do là loại bia đầu tiên được các thầy tu nấu, lần đầu được sản

xuất năm 1862. Bia sở hữu màu đỏ đồng khá đẹp mặt, cùng lớp bọt bia rất mịn.

Chimay Red lan tỏa qua toàn bộ khứu giác bởi hương vị tổng hòa cân bằng của trái cây, rất êm mượt và tươi mát, đâu đó gợi nhớ đến trái mơ rừng, thoáng vị đắng nhẹ nhàng của hoa bia.

Nhiệt độ uống lý tưởng: 10 – 12°C

 

Cách thưởng thức

Để cảm nhận trọn vẹn hương vị của bia Chimay, ly bia cần được chọn đúng loại và rót đúng cách. Giống như các

loại bia “”thầy tu”” khác tại Bỉ, bia Chimay sẽ được thưởng thức ngon nhất khi sử dụng chiếc ly hình hoa tulip của riêng nó.

Đầu tiên hãy nghiêng ly bia góc 45°. Sau đó, rót bia Chimay vào một nửa chiếc ly. Tiếp theo, cầm đứng ly trở lại để rót đầy phần bia còn lại. Một ly bia đúng kiểu phải được rót thật chậm để bọt dâng cao hơn miệng ly khoảng 0,75mm. Phía đáy chai bia sẽ có men bia lắng đọng, nếu bạn không thích có thể để lại trong chai.

Thưởng thức bia Chimay đầu tiên phải dùng mũi để cảm nhận mùi hương như trái cây vừa chín tới, sau đó đưa từng ngụm Chimay vào miệng, từ từ đón nhận sự xâm nhập từng đợt sóng bia trải đều khắp bề mặt lưỡi – một sự tấn công nhẹ nhàng mà nồng nàn khiến người đón nhận ngây ngất với men say đầy mê hoặc.

Ẩm thực kết hợp

Chimay Red được dùng để “rửa” một loại phô mai của Chimay có tên là “Chimay à la Première”. Cùng nhau, chúng tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo giữa các hương vị.

04 bước lý tưởng để thưởng thức Chimay cùng phô mai như sau:

– Nhấp một ngụm thật chậm để thưởng thức hương vị của bia;

– Tiếp theo, nếm 01 miếng phô mai không có vỏ của nó;

– Sau đó, hãy nếm miếng phô mai khác với phần vỏ của nó;

– Cuối cùng, hãy uống ngụm lớn bia để trộn hai thứ trong miệng bạn với nhau và tận hưởng hương vị hòa quện quyến rũ, tràn đầy đó.

Hương vị hoa quả của Chimay Red dường như hoàn toàn phù hợp với các loại phô mai khác nhau. Ngoài ra, có thể kết hợp cùng thịt xiên hun khói, bacon, xúc xích,…

Bảo quản
Chimay Red nên được giữ tại nơi có không gian mát mẻ, tối và khô. Bia nên được thưởng thức sớm để giữ được nguyên hương vị thơm ngon.