Bia Chimay xanh 9% – Chai 330ml (Thùng 24 chai)

-42%

2,760,000  1,600,000 

Tình trạng

Còn hàng

Xuất xứ

Nồng độ cồn

Dung tích

Màu sắc

Quy cách

Danh mục: Từ khóa:

Liên hệ đặt hàng:

Hướng dẫn mua hàng

Thông tin chi tiết sản phẩm

Đặc điểm của bia

Chimay Blue (xanh) có màu nâu đậm với ánh đỏ ruby, được bao phủ bởi một lớp bọt kem mịn, giúp ta gợi nhớ đến café, cacao và trái cây khô, theo sau bởi hương thơm phong phú của trái cây vùng núi (quả mơ, trái đào,…).

Khi thưởng thức, thường trực sẽ là vị caramel và cafe, kết thúc là vị cồn nồng nhiệt. Thú vị hơn là Chimay Blue vẫn giữ được nét tươi tắn và trái cây ngay cả khi cảm giác “đầy trong miệng” dịu dàng đó đã tan biến.

Nhiệt độ uống lý tưởng: 10- 12°C

 

Cách thưởng thức

Để cảm nhận trọn vẹn hương vị của bia Chimay, ly bia cần được chọn đúng loại và rót đúng cách. Giống như các loại bia “thầy tu” khác tại Bỉ, bia Chimay sẽ được thưởng thức ngon nhất khi sử dụng chiếc ly hình hoa tulip của riêng nó.

Đầu tiên hãy nghiêng ly bia góc 45°. Sau đó, rót bia Chimay vào một nửa chiếc ly. Tiếp theo, cầm đứng ly trở lại để rót đầy phần bia còn lại. Một ly bia đúng kiểu phải được rót thật chậm để bọt dâng cao hơn miệng ly khoảng 0,75mm. Phía đáy chai bia sẽ có men bia lắng đọng, nếu bạn không thích có thể để lại trong chai.

Thưởng thức bia Chimay đầu tiên phải dùng mũi để cảm nhận mùi hương như trái cây vừa chín tới, sau đó đưa từng ngụm Chimay vào miệng, từ từ đón nhận sự xâm nhập từng đợt sóng bia trải đều khắp bề mặt lưỡi – một sự tấn công nhẹ nhàng mà nồng nàn khiến người đón nhận ngây ngất với men say đầy mê hoặc.

Ẩm thực kết hợp

Chimay Blue là loại bia “dark ale” có mùi thơm mạnh mẽ, kết hợp hoàn hảo với phô mai Chimay Classic.

04 bước lý tưởng để thưởng thức Chimay cùng phô mai như sau:

– Nhấp một ngụm thật chậm để thưởng thức hương vị của bia;

– Tiếp theo, nếm 01 miếng phô mai không có vỏ của nó;

– Sau đó, hãy nếm miếng phô mai khác với phần vỏ của nó;

– Cuối cùng, hãy uống ngụm lớn bia để trộn hai thứ trong miệng bạn với nhau và tận hưởng hương vị hòa quện quyến rũ, tràn đầy đó.

Ngoài phô mai, Chimay Blue dùng với lươn hun khói tẩm tương mật ong cũng là một trải nghiệm tuyệt vời. Hoặc có thể thử với bánh quy vừng giòn, sườn heo nướng, bít tết,…. Đặc biệt hơn là thịt nai hoặc Foie gras (món ăn tinh hoa của văn hóa ẩm thực Pháp, được làm từ gan ngỗng hoặc gan vịt)

Bảo quản
Ở nhiệt độ thường, không tiếp xúc nhiều với ánh sáng, thời gian bảo quản của Chimay Blue có thể lên tới 15 năm. Qua thời gian, các đặc tính của bia sẽ thay đổi, tuy nhiên, hương vị tươi ngon của bia chắc chắn sẽ ngày càng tốt hơn.