Những lợi ích của bia với sức khỏe

Những lợi ích của bia với sức khỏe

Nhiều chất chống oxy hóa

Theo một nghiên cứu từ Trung tâm Dinh dưỡng Nhân loại, bia có nhiều protein và vitamin B hơn rượu. Điều lượng chất chống oxy hóa của bia tương đương với rượu, nhưng chất chống oxy hóa trong hai đồ uống có cồn này lại khác nhau do lúa mạch và hoa bia để sản xuất bia chứa chất flavonoid khác với những loại nho được sử dụng trong sản xuất rượu vang.

Phòng chống bệnh tiểu đường

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng một vài chai bia mỗi tuần là liều lượng tốt cho sức khỏe. Chúng có thể ngăn ngừa khả năng phát triển bệnh tiểu đường. Nghiên cứu từ tạp chí Hiệp hội nghiên cứu bệnh tiểu đường châu Âu chỉ ra rằng những người uống bia từ ba đến sáu ly mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 21% so với những người không uống. Ở cả hai giới, uống nhiều hơn 7 ly mỗi tuần giúp giảm nguy cơ mắc bệnh 25-30%. Đàn ông uống 14 ly mỗi tuần giảm 43% nguy cơ bệnh so với những người không uống.

Điều này có thể là do các hợp chất hóa học trong bia rượu giúp cải thiện sự cân bằng lượng đường trong máu. Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy mức tiêu thụ rượu nhẹ đến mức vừa phải có thể làm giảm nguy cơ mắc đái tháo đường. Tuy vậy, bên cạnh việc giúp giảm được khả năng mắc tiểu đường nhưngrượu bia có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh viêm gan, xơ gan và một số bệnh ung thư.

Cải thiện mật độ xương

Có lẽ bạn đã quá quen thuộc với suy nghĩ rằng cách tốt nhất để làm xương chắc khỏe là uống thật nhiều sữa, tuy nhiên có lẽ điều đó không hoàn toàn đúng. Trong những năm gần đây, cóý kiến cho rằnguống quá nhiều sữa thực sự có thể làm bòn rút sức mạnh xương của bạn. Nhưng, đừng vì thế mà lo sợ. Thay vì đổ cho mình một ly sữa, hãy mở một chai bia. Theo một nghiên cứu trên tạp chí quốc tế về nội tiết học, uống một vài ly bia mỗi tuần có thể giúp tăng nồng độ estrogen, kích thích quá trình bài tiết hooc-mon tuyến giáp có tác dụng ức chế tiêu xương và thúc đẩy quá trình tạo xương, từ đó làm tăng mật độ xương và tốt cho sức khỏe.

Có lợi cho tim mạch

Hấp thụ lượng đồ uống có cồn vừa phải đem lại một hệtim mạch khỏe mạnh. Một nghiên cứu của Đại học Emory được áp dụng trên hơn 2.200 đàn ông và phụ nữ lớn tuổi đưa ra kết luậnrằng, những người tiêu thụ ít nhất 1,5 ly bia mỗi ngày có nguy cơ bị suy tim ít hơn 50%. Một nghiên cứu khác được tiến hành bởi Đức, Pháp và Vương quốc Anh cho thấy rằng mức tiêu thụ bia hoặc rượu vừa phải có thể cung cấp chất đặc tính kháng viêm, làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành. Người Pháp, dân tộc uống nhiều rượu vang đỏ và có mức tiêu thụ rượu bình quân đầu người cao nhất, thực sự có tỷ lệ tử vong do bệnh mạch vành thấp nhất.

Tăng cường trí não

Bia còn rất tốt cho não của bạn. Sử dụng máy quét MRI, một nhà khoa học ở Boston phát hiện ra rằng những người uống rượu ít (từ 1 đến 6 ly một tuần) đến vừa phải (7 đến 14 ly một tuần) có nguy cơ mắc bệnh đột quỵ thấp hơn so với những người không uống rượu – có thể vì tác dụng của rượu trong việc làm loãng máu và ngăn ngừa sự hình thành các cục máu ứ đọng máu trong não. Tuy nhiên cũng lưu ý rằng là, những người uống rượu nhiều (hơn 15 ly một tuần) có nguy cơ bị đột quỵ thấp nhất, họ cũng bị tổn thương hoặc lãng phí các mô não nhiều nhất.

Những điều không tốt cho sức khỏe mà bia đem lại

Bạn nên nhớ trong đầu rằng, bia chỉ thực sực tốt cho sức khỏe nếu bạn uống với liều lượng vừa phải. Một số nhà khoa học thậm chí còn cho rằng những lợi ích sức khỏe của bia rượu đối với con người vẫn gây tranh cãi bởi do sự khác biệt trong các phương pháp nghiên cứu. Tuy nhiên, tất cả các bác sĩ và nhà khoa học đều đồng ý rằng những rủi ro về sức khỏe khi uống một lượng lớn bia, rượu sẽ có tác dụng nhanh hơn những lợi ích. Rượu bia có thể làm giảm sự quyết đoán của bạn, do đó sẽ khá khó khăn để dừng uống chỉ sau một hay hai ly.

Vậy lời khuyên nào cho người yêu bia để có cuộc sống khỏe mạnh

– Đặt ra giới hạn cho bản thân

Quyết định bao nhiêu bia bạn sẽ uống và dính chặt vào con số đó. Đừng ngại từ chối nếu có ai đó mời! Ngoài ra, hãy uống chậm. Điều này đặc biệt quan trọng ở các bữa tiệc và các sự kiện xã hội, nơi mà mọi người mời và ép nhau uống có thể sẽ làm giảm phán đoán, quyết định của bạn. Điều đó thật sự không tốt cho sức khỏe đâu!

– Không uống với dạ dày rỗng

Ăn một bữa ăn đáng kể trước khi bạn đi ra ngoài và uống thực sự có thể giúp làm chậm sự hấp thụ rượu. Một dạ dày no căng cũng giúp bạn giảm lượng rượu bạn có thể uống.

– Uống nước hoặc đồ uống không cồn giữa chừng

Đồ uống có cồn làm mất nước cơ thể của bạn, vì vậy uống một thức uống không cồn giữa chừng không chỉ giúp bạn giảm lượng rượu tiêu thụ, nó còn giúp giữ nước cho cơ thể.

– Bảo vệ gan của bạn

Hãy cho gan phục hồi bằng cách không uống bia rượu mỗi ngày – trong thực tế, có những ngày “không có cồn” giữa những ngày bia rượu càng nhiều càng tốt!

Ngoài ra, hãy xem xét việc bổ sung dinh dưỡng với các loại thức ăn và thuốc bổ có chứa các loại thảo mộc và chất dinh dưỡng giúp giữ cho gan khỏe mạnh. Các chất bổ sung có thể chứa chiết xuất cây kế sữa, curcumin, Gotu Kola, bã schizandra, và các loại thảo mộc thân thiện với gan khác được chứng minh lâm sàng giúp loại bỏ độc tố gan và cải thiện chức năng gan.

– Hãy chăm sóc cho cơ thể

Bia và rượu đóng một vai trò lớn trong cuộc sống, nhiều người trong chúng ta không thể tưởng tượng ra cuộc sống mà không có những đồ uống có cồn này. Nhưng điều quan trọng cần nhớ là uống quá nhiều có thể dẫn đến sự hủy hoại cơ thể.

Hãy nhớ rằng bạn là người chịu trách nhiệm cho chính sức khỏe của mình – và nếu bạn thích bia, điều này có nghĩa là hiểu được lợi ích và rủi ro của rượu đối với sức khỏe, cũng như chỉ uống rượu chừng mực là điều quan trọng. Chăm sóc gan của bạn bằng cách bổ sung những thuốc bổ có lợi cho gan nên là một phần của thói quen sức khỏe hàng ngày của bạn.

Tham khảo thông tin chi tiết về các sản phẩm bia nhập khẩu do Đồ uống Plaza cung cấp tại đây

Chuyên mục: Bia và sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *