Bia và sức khỏe

Uống bia mang lại 8 lợi ích sức khỏe tuyệt vời nếu tuân thủ nguyên tắc này:

Bia được biết đến là thức uống bổ dưỡng cho cơ thể nếu người uống có trách nhiệm, “uống có kiểm soát” và biết dừng đúng lúc để bảo vệ sự an toàn cho bản thân và mọi người.

Men bia sống thường được sử dụng làm thuốc trong các trường hợp cơ thể mệt mỏi, kiệt sức, thiếu máu, kém ăn, chậm tăng trưởng, stress, rối loạn thần kinh.

Kết hợp với selenium để tạo thành phân tử selenium hữu cơ, có tác dụng gia tăng hiệu năng chống các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa và là một yếu tố quan trọng trong nhóm các chất chống oxy hóa cần thiết cho sức khỏe. Selenium là chất bảo vệ tế bào gan, gia tăng biến dưỡng những chất mỡ thừa nên đồng thời cũng có tác dụng bảo vệ tim mạch, cải thiện các bệnh ngoài da do gan suy yếu.

Men bia sống còn có tác dụng chống nhiễm trùng bằng cách tăng cường hệ miễn nhiễm. Các loại thuốc uống chứa men bia thường kết hợp men bia 400mg với men bia – selenium 75mg, silice 25mg, giúp tăng cường sức khỏe, chống nhiễm trùng (trong các trường hợp bị cảm, ho, nóng sốt) làm hệ miễn nhiễm suy yếu. Men bia còn được dùng làm thực phẩm bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú.

Men bia sống dùng làm thuốc thường có khoảng 20 tỷ tế bào sống Saccharomyces cerevisiae/1g, chứa trong hai viên nang với hàm lượng 16 acid amin, 17 vitamin, 14 muối khoáng; Ðược xem như loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao và là véc-tơ dẫn đường cho sự hấp thu các loại vitamin khác vào cơ thể.

Men bia cũng giúp tái tạo những vi khuẩn cần thiết cho sự tiêu hóa ở đường ruột nên thường được dùng cùng lúc hay sau một đợt điều trị bằng kháng sinh, hoặc khi bị rối loạn các vi khuẩn hữu ích ở đường ruột.

Men bia còn có tác dụng lên da, tóc và móng.

Uống bia không chỉ tốt cho sức khỏe tim mạch còn có tác dụng giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, sỏi thận… nếu đảm bảo nguyên tắc chỉ uống 1 lượng nhỏ mỗi ngày.

1. Tốt cho sức khỏe tim mạch

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học tại Đại học Cambridge và Đại học College London, uống 1 cốc bia mỗi ngày được chứng minh làm giảm nguy cơ phát triển một số bệnh tim mạch. Các nghiên cứu đã phân tích hồ sơ y tế điện tử của gần 2 triệu người trưởng thành khỏe mạnh tại Vương quốc Anh. Những người uống đều đặn 1 lượng bia nhỏ có tỉ lệ mắc bệnh đau tim và đột quỵ do cục máu đông ít hơn so với những người nghiện rượu nặng hoặc không uống gì cả.

2. Chống viêm khớp dạng thấp

Bia có đặc tính chống viêm, đó có thể là lý do tại sao nó có tác động tích cực đối với sức khỏe tim mạch, cũng như các bệnh khác do viêm gây ra. Một nghiên cứu được thực hiện với 1,9 triệu người tham gia từ Nghiên cứu Sức khỏe NHS, cho thấy những phụ nữ uống bia từ 2 đến 4 lần mỗi tuần có nguy cơ bị viêm khớp dạng thấp giảm 31% so với những người cùng tuổi.

3. Bia là một chất kháng khuẩn cho miệng

Bia và hoa bia (cũng như rượu vang đỏ và cà phê) chứa các hợp chất kháng khuẩn có thể giúp chống lại vi trùng miệng không mong muốn, liên quan đến bệnh mảng bám và nướu

4. Bảo vệ thị lực

Một nghiên cứu đối với 3.654 người được công bố trên Tạp chí Nhãn khoa Hoa Kỳ cho thấy, những người tiêu thụ lượng bia vừa phải có tỷ lệ phẫu thuật đục thủy tinh thể thấp hơn 50% (so với người không uống và nghiện rượu, bia nặng) trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm. Chất chống oxy hóa trong bia có thể là lý do mang lại lợi ích này; một số nghiên cứu cho thấy đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng phổ biến hơn khi chế độ ăn ít chất chống oxy hóa.

5. Giảm nguy cơ sỏi thận

Sỏi thận là những khoáng chất nhỏ, cứng hình thành bên trong thận, có thể là kết quả của tình trạng mất nước hoặc sai lầm trong chế độ ăn uống. Tạp chí Clinical của Hiệp hội Thận Mỹ nghiên cứu đối với gần 200.000 người tình nguyện tham gia, tìm thấy mối liên hệ giữa việc uống đều đặn khoảng 1 cốc bia mỗi ngày làm giảm 41% nguy cơ hình thành sỏi thận. Các nhà nghiên cứu tin rằng, điều này có thể là do đặc tính lợi tiểu của bia mang lại.

6. Có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 2

Một phân tích tổng hợp của 15 nghiên cứu khoa học cho thấy tiêu thụ lượng bia vừa phải có thể làm giảm 30% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2. Một nghiên cứu khác ở những người không mắc bệnh tiểu đường đã tìm thấy những tác động tích cực của việc tiêu thụ bia vừa phải đối với mức độ insulin và chất béo trung tính. Điều quan trọng phải nhấn mạnh rằng tiêu thụ vừa phải bia ở mức độ vừa phải là chìa khóa của vấn đề; nếu uống quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.

7. Tốt cho sức khỏe của xương

Bia cung cấp nguồn silicon phong phú, là một phần quan trọng của sự hình thành và duy trì xương trong cơ thể con người. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Nội tiết Quốc tế cho thấy rằng, việc kết hợp silicon vào chế độ ăn uống có khả năng ngăn ngừa và điều trị loãng xương, đặc biệt là ở phụ nữ sau mãn kinh. Các loại thực phẩm khác rất giàu silicon là ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc và một số loại rau bao gồm đậu xanh.

8. Giữ cho bộ não khỏe mạnh

Chất silicon có trong bia cũng có thể giúp ích cho bộ não của bạn. Nó bảo vệ não khỏi các hợp chất gây ra các bệnh về nhận thức. Ngoài ra còn có một nghiên cứu cho thấy hợp chất xanthohumol được tìm thấy trong hoa bia có tác dụng hỗ trợ các tế bào thần kinh, giúp ngăn ngừa các rối loạn thoái hóa thần kinh như Alzheimer, mất trí nhớ và Parkinson.

Uống bia như thế nào để tốt cho sức khỏe?

Câu hỏi tưởng chừng đã quá quen thuộc nhưng vẫn còn nhiều điều để bàn tán xung quanh vấn đề này. Các nhà nghiên cứu đã đi sâu vào các nghiên cứu về sản xuất bia để tìm hiểu về thức uống yêu thích của chúng ta, nhằm chỉ ra những mặt không tốt và tốt cho sức khỏe. Các nhà nghiên cứu chia sẻ một vài cách mà bia ảnh hưởng tốt đến cơ thể bạn. Ngoài ra, một vài điều gây hại của bia tác động lên sức khỏe cũng sẽ được đề cập tới.

Dĩ nhiên ai cũng biết, uống bia một cách chừng mực sẽ mang lại nhiều điều tốt cho sức khỏe như làm dịu cơn nóng giận, cổ vũ tinh thần và tuần hoàn máu tốt. Số liệu thống kê đã chỉ ra rằng một người đàn ông Mỹ trung bình uống 87 lít bia, 7.1 lít rượu và 4.8 lít liquor hằng năm. Chỉ riêng ở Mỹ, có khoảng 23.56 triệu lít rượu được sản xuất hằng năm.

Khi hấp thụ bia ở mức độ vừa phải, đồ uống làm từ lúa mạch này thực sự có một số lợi ích tốt cho sức khỏe. Một lượng vừa phải của chất cồn đã cho thấy công dụng giúp giảm căng thẳng, giảm lo âu, tự ý thức, và cải thiện tâm trạng của bạn. Và bia, đặc biệt có rất nhiều chất dinh dưỡng, chẳng hạn như protein, vitamin B, phốt pho, magie, selen, sắt, niacin và riboflavin.

Tham khảo thông tin chi tiết về các sản phẩm bia nhập khẩu do Đồ uống Plaza cung cấp tại đây

Chuyên mục: Bia và sức khỏe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *