Bia Bỉ

Bia Bỉ nhập khẩu đẳng cấp đã được khẳng định

Lịch sử bia Bỉ

Bỉ là một vương quốc bé nhỏ ở trung tâm Châu Âu. Tại đây, bia Bỉ không chỉ là một loại đồ uống có cồn sủi bọt, mà đó còn là một thứ văn hóa ăn sâu trong tiềm thức của mỗi người dân. Vương quốc bé nhỏ này được coi là “cường quốc bia” với khoảng hơn 1150 loại bia khác nhau và hơn 180 cơ sở sản xuất bia trong nước, từ những hãng bia nhập khẩu khổng lồ tầm cỡ quốc tế đến những xưởng sản xuất mini ở một khu làng nông thôn hẻo lánh.

Không biết tự bao giờ, nhưng Bia Bỉ chính hãng được ra đời từ rất lâu và người sáng lập ra bia bỉ là công tước Jan Primus vào thế kỷ 13. Từ đó trở đi Ông đã trở thành người bảo hộ cho bia và các nhà nấu bia. Một đặc trưng khác thời bấy giờ có thể cho đến nay nó vẫn là một thương hiệu khi nhắc đến dòng Bia Bỉ này đó là, Bia Bỉ được nấu theo phương pháp truyền thống được ủ kỹ với kinh nghiệm lâu năm của các nhân viên kỹ thuật, thậm chí có dòng bia còn được sản xuất trong tu viện để đảm bảo chất lượng.”

Hương vị của bia Bỉ

Để thưởng thức đúng điệu, nhiều loại ly được thiết kế riêng, chỉ để uống loại bia riêng của nó. Lý do là, cấu trúc đặc biệt của ly có thể làm tăng hương vị của từng loại bia. Đây cũng là cách người ta thiết kế các loại ly đặc biệt cho từng mùi rượu vang khác nhau. Với hơn 1150 loại bia, người Bỉ có những lý do riêng của họ khi cho ra đời hơn 200 loại ly khác nhau. Người sành bia là người có thể nhìn vào ly để biết dùng cho loại bia nào và ngược lại. Mỗi loại bia tất nhiên sẽ có hương vị riêng, màu sắc riêng, và đặc biệt tính cách hay câu chuyện ra đời riêng. Nếu bạn gặp một người Bỉ, và nói rằng bạn thích bia Kriek, họ thậm chí còn có thể đoán được tính cách của bạn qua loại bia mà bạn yêu thích nữa cơ.

Có quá nhiều lựa chọn dành cho những người lần đầu tiên làm quen với bia Bỉ, đến nỗi bạn không thể nhớ hết được loại bia nào đặc trưng cho vùng nào hoặc hương vị thế nào, nếu bạn không trực tiếp thử. Đến mỗi vùng bạn lại có nhiều lựa chọn loại bia đặc trưng khác nhau, có những loại bia chỉ dành cho mùa hè, có những loại chỉ nên uống vào mùa đông, có loại chỉ dành cho dịp lễ hội, có loại bình dân để uống trên cánh đồng lúa mì vào dịp thu hoạch….

Có thể liệt kê ra, bia chocolate, bia anh đào, bia lúa mạch (tượng trưng cho ánh sáng, mây), bia Lambic (loại bia lúa mì không ủ mà lên men bằng nấm men tự nhiên trong không khí), bia Gueuze (sự pha trộn của hai hay nhiều loại bia Lambic, tạo ra một loại bia sóng sánh như Champaign), bia Faro (loại bia Lambic nhẹ, vị ngọt rất đa dạng), bia Kriek (bia Lambic trong đó quá trình lên men được kéo dài hơn, thêm vị quả anh đào hoặc quả mâm xôi, và chỉ phù hợp cho mùa hè), bia nâu (các loại bia này trông giống như caramel, vị ngọt và hơi chua nhờ vào quá trình lên men trong một vài tháng), bia đỏ (được sản xuất từ lúa mạch màu đỏ, lên men một thời gian dài trong các thùng gỗ sồi), bia vàng (sử dụng mạch nha, và vị bia rất nhạt)…

Cách kết hợp bia Bỉ với thức ăn

Bia bỉ cao cấp là dòng bia có nồng độ khá cao uống rất đậm đà các bạn có thể kết hợp uống bia với các món ăn như thịt nướng, thịt quay, pate, thịt đỏ…vvv. Uống lạnh sẽ ngon hơn nhiều so với uống bình thường, rất thích hợp cho các bữa tiệc.

Hiển thị tất cả 6 kết quả