Màu sắc: Màu vàng rơm
Hương vị:
Rượu mang đến hương thơm trái cây và tinh tế của dứa, táo xanh và vỏ chanh. Các hương vị cân bằng và được đặc trưng bởi sự mềm mại và độ chín.
Ẩm thực: Được thưởng thức với các món gia cầm và hải sản cũng như salad tươi và các món rau.
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 8 – 10 độ C
Thông tin vùng nho:
Vùng Tuscany là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất tại nước Ý, bên cạnh Puglia, Piedmont và Veneto. Đây là vùng sản xuất ra nhiều chai vang Ý ngon thuộc cấp độ DOCG (cấp độ cao nhất của rượu vang Ý) trong đó có nhiều chai rượu thượng hạng được chào đón nồng nhiệt bởi giới rượu vang. Vùng Tuscany hiện đang sở hữu những thương hiệu rượu vang hàng đầu thế giới như: Vino Nobile di Montepulciano, Brunello di Montalcino, Chianti… Masseto từ nhà sản xuất trứ danh Masseto, Flaccianello Della Pieve của nhà Fontodi lừng danh, hay Biserno của Teturna Biseno…
Thông tin nhà SX:
Santa Cristina ban đầu được giới thiệu vào năm 1946 dưới tên Chiaén Classico bởi cha của Piero Antinori, Niccolò. Tuy nhiên, với việc thông qua luật DOCG năm 1984 – dẫn đầu bởi Piero Antinori – đòi hỏi năng suất vườn nho thấp hơn, nho Chianti Classico trở nên phức tạp và phong phú đến mức chúng cần nhiều tuổi hơn rượu vang tươi trái cây này để duy trì phong cách và đặc tính của nó. Do đó, với Santa Cristina classic năm 1987 đã chuyển khỏi định danh Chianti Classico, và với Antinori classic năm 1994 đã bắt đầu bao gồm 10% Merlot vào hỗn hợp để thêm sắc thái trái cây mềm mại cho rượu vang.