Màu sắc: Màu vàng nhạt
Hương vị:
Rượu vang có một sự tươi mát tuyệt đẹp trong miệng, tấn công trực diện vị giác, hương vị xanh và chanh tinh tế, trái cây họ cam quýt, hương thơm kiwi, táo xanh. Kết thúc lâu dài với một sự mịn màng và thanh lịch.
Ẩm thực: Rượu vang rất dễ chịu đặc biệt là với hải sản, măng tây, cá nướng và phô mai làm từ sữa dê.
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 10 – 12 độ C
Giải thưởng:
– International Wine Challenge, 2010: Commended
Thông tin vùng nho:
Loire Valley là vùng rượu vang có tới hơn 4000 hãng rượu vang lớn nhỏ khác nhau, chuyên sản xuất ra những chai rượu vang thượng hạng và quý phái. Loire Valley là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang Pháp được ưa thích có từ thời La Mã. Khí hậu và thổ nhưỡng ở Loire đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây nho. Bởi vậy, ngày nay rượu vang vùng Loire vẫn là loại rượu vang sang trọng và ngon vào loại bậc nhất nước Pháp, đứng thứ 3 về khối lượng tiêu thụ và nổi tiếng thế giới với dòng rượu vang trắng. Trải dài trên 70.000 hecta diện tích trồng nho, trong đó có 52.000 hecta được phân hạng AOC, người ta sản xuất vang đạt sản lượng 400 triệu lít/năm. Thổ nhưỡng ở Loire rất phong phú, thay đổi theo vùng và độ cao.
Thông tin nhà SX:
Năm 1987, Pascal với tư cách là người đánh dấu rượu và thương gia tạo ra thương hiệu “Pascal Jolivet”. Để tạo điều kiện cho sự phát triển này và sản xuất nhiều loại rượu vang của riêng mình, Pascal xây dựng một nhà máy rượu hoàn toàn mới vào năm 1990. Lấy cảm hứng từ các cơ sở của Champenois mà anh biết rất rõ, hầm làm rượu vang của Jolivet ở Sancerre được trang bị các thùng thép không gỉ được kiểm soát nhiệt độ; các cơ sở là hiện đại.
Tạp chí Wine Spectator hai lần xếp Sancerre trắng của Pascal Jolivet trong số 100 loại rượu vang tốt nhất trong năm, một thành tích đáng nể.