Màu sắc: Màu đỏ đậm ánh tím
Hương vị:
Một loại rượu vang có cấu trúc trơn mịn, tròn đầy và một mùi thơm mạnh mẽ, vô cùng thú vị của các loại trái cây chín mọng, cụ thể là trái mận và trái anh đào. Trang nhã trong cấu trúc với lớp tannin cân bằng,tinh tế, ẩn sau đó là hàm lượng cồn tương đối cao, mượt mà cùng dư vị lâu dài, sâu lắng khi kết thúc.
Ẩm thực: Được thưởng thức với các món thịt đỏ, thịt bò, thịt xông khói, phô mai…
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 – 18 độ C
Giải thưởng:
Thông tin vùng nho:
Sicilia nằm trong vùng biển miền Trung Địa Trung Hải và phía nam của bán đảo Ý, được ngăn cách bởi eo biển hẹp của Messina, đây là hòn đảo lớn nhất trên biển Địa Trung Hải.
Nó tạo thành một khu vực tự trị của Ý, cùng với các đảo nhỏ xung quanh, chính thức được gọi là Regione Siciliana (trong tiếng Ý, vùng Sicilia). Khu vực này có lịch sử phát triển lâu dài, đi cùng với nó là sự ra đời và phát triển của rất nhiều dòng rượu vang Ý nổi tiếng.
Các vườn nho được trồng trên những ruộng bậc thang tại sườn núi lửa, để tận dụng không khí lạnh và tài nguyên đất đa dạng.
Hòn đảo này có khí hậu Địa Trung Hải điển hình, tràn ngập ánh nắng mặt trời và lượng mưa ổn định, và còn được hưởng lợi từ làn gió biển. Điều kiện tự nhiên lý tưởng để sản xuất rượu nho, kiểm soát việc phấn trắng và nho hỏng được giữ ở mức tối thiểu, áp lực bệnh trên cây nho thấp nên rượu vang Sicilia chủ yếu được sản xuất từ nho hữu cơ.
Thông tin nhà SX:
Angelo Rocca & Figli là một hãng sản xuất rượu vang Ý với hơn 100 năm lịch sử. Từ cuối thế kỷ 19, Francesco Rocca đã bắt đầu việc kinh doanh rượu vang. Đến năm 1936, con trai ông Angelo Rocca đã cải thiện việc sản xuất rượu vang và xây dựng một hầm chứa ở Nardo, Apulia. Vào những năm 1960, Ernesto Rocca, con trai của Angelo, đã mua dây chuyền đóng chai đầu tiên và bắt đầu phân phối sản phẩm dưới thương hiệu Rocca. Năm 1999, say đắm với những cây nho và vùng đất Puglia, ông đã mua một trang trại nho ở Leverano, trung tâm vùng Salento.
Trong năm 2009, gia đình Rocca trở thành cổ đông lớn của nhà máy rượu vang có bề dày lịch sử Dezzani ở vùng Piedmont, nhằm mở rộng việc hợp tác thương mại và sản xuất.
Ngày nay, Angelo Rocca & Figli tập trung vào sản xuất các sản phẩm rượu vang lên men trong thùng gỗ sồi. Bề dày kinh nghiệm cùng niềm đam mê rượu vang giúp họ làm ra các loại rượu vang có tính chất độc đáo, hiện được công nhận rộng rãi tại hơn 40 quốc gia trên thế giới.