Vang tươi Beaujolais Nouveau (Pháp)

655,000 

Tình trạng

Còn hàng

Xuất xứ

Vùng nho

Nhà sản xuất

Dòng vang

Loại nho

Nồng độ cồn

Dung tích

Quy cách

Liên hệ đặt hàng:
Thông tin chi tiết sản phẩm

Màu sắc: Màu anh đào rực rỡ.

Hương vị:

Beaujolais giữ hương thơm trinh nữ của hoa trái, cho vị êm dịu nếu đựơc ngâm lạnh ở nhiệt độ từ 12 – 16 độ là ngon nhất với vị thanh tươi mát, khi uống vào miệng tạo chất axít với vị chua, chát đọng lại ở cuốn họng rất ngon. Khác với các loại rượu có nồng độ cao, vang Beaujolais nếu được dùng vừa phải sẽ là loại thức uống kích thích tiêu hóa, rất tốt cho sức khỏe.

Ẩm thực: Loại vang này uống rất bổ dưỡng, kích thích ăn ngon miệng, khi uống kết hợp với các món hải sản như tôm nướng tỏi, Ốc hương đúc lò phô mai, các món cá hấp kiểu cung đình….

Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 12 – 16 độ C

Thông tin vùng nho:

Beaujolais là một AOC (Vùng được chỉ định trồng nho và sản xuất vang) của Pháp, giống nho chủ yếu là Gamay (vỏ mỏng và có độ chát thấp). Cũng như phần lớn các AOC khác của Pháp ( Trừ Alsace ) thì vang đến từ Beaujolais cũng không được ghi tên giống nho lên nhãn chai. Vang trắng tại đây chỉ chiếm 1% tổng sản lượng toàn vùng và được làm chủ yếu từ nho Chardonnay và 1 số ít từ nho Aligote ( Được chấp nhận để sản xuất vang tới năm 2024 với điều kiện cây nho đó phải trồng trước 2004). Ở một vài mùa vụ, Beaujolais sản xuất nhiều sản lượng hơn cả Chablis, Cote d’Or, Cote Chalonnaise và Maconnais của vùng Bourgogne cộng lại.

Beaujolais nằm ở phía Bắc Lyon và một số phần của phía Bắc lãnh thổ Rhone và phía Nam Saone-et-Loire vùng Bourgogne. Trong khi trên giấy tờ, Beaujolais được cho là một phần của vùng Bourgogne thì khí hậu lại ảnh hưởng khá nhiều từ vùng Rhone. Vang Beaujolais được công nhận là hoàn toàn độc lập về tính chất với cả Bourgogne và Rhone. Ngày nay, vùng Beaujolais được biết đến rộng rãi nhờ vào truyền thống làm vang lâu đời của mình, quy trình ngâm nho Carbonic và dòng vang nổi tiếng Beaujolais Nouveau.

Thông tin nhà SX:

Georges Duboeuf là một trong những doanh nghiệp sản xuất rượu vang và làm rượu lớn nhất và quen thuộc nhất ở Pháp. Lúc ban đầu cơ sở này tọa lạc ở vùng Maconnais của Burgundy. Nhưng ngày nay nó đã chuyển tới khu vực phía nam của Beaujolais.

Duboeuf sản xuất số lượng rượu vang kinh ngạc mỗi năm. Lên tới 3 triệu thùng rượu. Một phần năm trong số đó chỉ dành riêng cho Beaujolais Nouveau. Loại rượu được bán ra ngay trong năm thu hoạch nho. Các loại nho có nguồn gốc từ khắp nơi trên vùng đất Beaujolais. Bao gồm từ một số làng như: Brouilly, Fleurie, Moulin-à-Vent và Saint-Amour, và hơn thế nữa. Gamay là loại nho chiếm ưu thế ở đây, cũng như Chardonnay cho các loại rượu vang trắng.

Georges Duboeuf thành lập nhà máy rượu của mình trên vùng đất trồng nho trong hơn ba thế kỷ. Ngày nay, xưởng làm vang này kết hợp cùng với hơn 400 người làm rượu vang chỉ riêng ở vùng Beaujolais. Mục đích là để đảm bảo chất lượng của từng quả nho.

Thông tin thêm về Lễ hội Vang tươi Beaujolais Nouveau:

Đây là loại rượu mang thẳng từ máy ép ra thị trường ngay khi nó còn đang lên men dở dang, để người tiêu thụ có thể uống nó sớm khi việc lên men vừa kết thúc. Mỗi năm theo thông lệ, vào tuần lễ thứ ba trong tháng 11, cứ tới đúng nửa đêm ngày thứ năm là Beaujolais Nouveau được bán thẳng từ các kho rượu cho dân sành rượu uống cầm hơi.

Lễ hội rượu vang Beaujolais giống như tết cổ truyền của người dân Pháp được tổ chức hàng năm vào ngày thứ 5 tuần thứ 3 của tháng 11 ở Pháp. Rượu vang Beaujolais là loại rượu vang tươi được làm từ giống nho Gamay – ở vùng Beaujolais miền Trung nước Pháp – có hương trái cây hấp dẫn và thơm ngon.

Ngày hội Rượu vang “Beaujolais Nouveau”
Hằng năm Ngày hội Rượu vang “Beaujolais Nouveau” đến như là một sự kiện hào hứng nhất trong năm đối với những người yêu thích rượu vang. Chính phủ Pháp qui định rằng khi đồng hồ vừa điểm nửa đêm thứ năm tuần lễ thứ ba của tháng 11 thì Ngày hội Rượu vang Beaujolais Nouveau bắt đầu.`
Điểm đặc biệt của rượu vang Beaujo`lais là các chùm nho chín mọng làm nên thứ rượu hảo hạng này vẫn phải còn trên cây ba tháng trước, vì thế nên ngày hội mới có tên gọi là “Nouveau” (còn mới, tươi ngon). Đúng 12 giờ 1 phút đêm hôm đó, khắp mọi nơi trên thế giới – từ nhà riêng, quán cà phê, nhà hàng đến các quán rượu, quán bar, mọi người nâng ly nhấp rượu mừng – cùng một cách thức tổ chức như nhau. Georges Duboeuf được xem là vua của các loại rượu vang Beaujolais.

Một đêm cuối tháng 11, khi đồng hồ vừa điểm 12 tiếng, báo hiệu bước sang ngày thứ năm của tuần lễ thứ ba, cả nước Pháp cùng nâng ly, mở màn ngày hội rượu vang Beaujolais tưng bừng và náo nhiệt. Truyền thống tổ chức ngày hội rượu vang Beaujolais đã có tại Pháp từ hàng trăm năm nay và phổ biến trên thế giới từ năm 1954. Đây là lúc người dân Pháp lấy rượu vừa mới sản xuất được khoảng 80 ngày ra khỏi thùng, cùng quây quần bên nhau, chúc mừng mùa màng thắng lợi và thưởng thức “mỹ tửu” Beaujolais với các loại đồ nhắm rất nổi tiếng của Pháp như patê, phó mát, bánh quy… Cũng được chế biến từ nho (giống nho Gamay ở miền Trung nước Pháp), nhưng Beaujolais là loại rượu được nhà sản xuất ngâm ủ với kỹ thuật rất đặc biệt, tạo ra nhiều loại vang mang mùi vị hoa quả tươi độc đáo.
Với những người yêu thích rượu vang ở khắp nơi trên thế giới, lễ hội Beaujolais được xem như là sự kiện hào hứng nhất trong năm.

(*) Chú ý:
Chấp hành Nghị định số 94/2012/NĐ-CP của Chính Phủ về sản xuất, kinh doanh rượu, douongplaza.vn không mua bán rượu qua mạng Internet và cho người dưới 18 tuổi. Đây là một website tư vấn và giới thiệu về sản phẩm, tất cả các thông tin về rượu chỉ mang tính chất tham khảo. Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ số điện thoại 0983.528.816 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp.