Màu sắc: Màu đỏ anh đào mãnh liệt
Hương vị:
Rượu có hương thơm trái cây phong phú, chứa đầy mận chín, một sự liên tưởng đến mùi thơm của bánh hấp dẫn và ghi chú balsamic thanh lịch.
Trên vòm miệng sạch sẽ và phức tạp, tinh tế, mềm mại, nhưng không kém phần phong phú và ngon ngọt. Cân bằng tốt.
Ẩm thực:
Kết hợp với với thịt cừu, thịt hầm, thịt nướng nói chung, thực phẩm gia vị (Mexico) và pho mát, tapas các loại.
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 15 – 16 độ C
Giải thưởng:
Decanter World Wine Awards, 2017: Commended
Decanter World Wine Awards, 2016: Bronze
Decanter World Wine Awards, 2015: Bronze
Hong Kong International Wine & Spirit Competition, 2015: Silver
Thông tin vùng nho:
Yecla là một trong những vùng rượu vang nhỏ nhất của Tây Ban Nha. Được thành lập vào năm 1975, Yecla DO bao quanh thành phố có chung tên. Giống như nhiều vùng rượu vang nhỏ, Yecla đã sống sót nhờ vào sự cống hiến mãnh liệt cho truyền thống và di sản của nó.
Yecla nằm ở phía đông nam tỉnh Murcia. DO được bao quanh bởi các vùng rượu vang Tây Ban Nha khác, đặc biệt là Jumilla và Almansa. Thành phố và những vườn nho của Yecla được bao quanh bởi một loạt các dãy núi thấp giúp cung cấp cho khu vực vi khí hậu đặc biệt của nó. Những vườn nho của Yecla được trồng trên những ngọn đồi có chiều cao từ khoảng 1.300 đến 2.600 feet.
Thông tin nhà SX:
Sản phẩm do nhà máy rượu vang gia đình Bodegas Casta đã thành công trong việc mang lại dấu ấn chất lượng trong sản xuất rượu vang vùng Yecla. Nhà máy rượu này đã hoạch định những ý tưởng rõ ràng, đang không ngừng nâng cấp, cải tiến quy trình sản xuất vang trở lên hiện đại hơn. Nhà máy Bodegas được thành lập 1950, thời điểm đó nghề làm rượu vẫn chưa được phổ biến và gần như bị lãng quên. Đến những năm 1980, Bodegas Castano bắt đầu sản xuất rượu vang Monastrell chất lượng cao, từ đó rượu vang khu vực mở ra một tiềm năng mới. Đến nay, nhà máy đã sở hữu 400ha, được phân chia thành 4 khu vực trồng giống nho khác nhưng Monastrell vẫn là nguyên liệu chính của nhà máy.