Màu sắc: Một màu tím mãnh liệt với một tông màu hơi thoa son.
Hương vị: Trên mũi mở ra với một sự bùng nổ của hương liệu, đặc biệt là dâu tây hoang dã, anh đào Burlat, quả việt quất và nho đen. Mùi trái cây vẫn còn hiện diện sau khi ngửi, tăng cường bởi các mùi hương gia vị mềm mại bổ sung. Mùi trái cây trên mũi nổi lên nhanh chóng trong cuộc tấn công tuyệt vời và cân bằng, được hỗ trợ bởi vị tannin mượt, sâu và dày đặc tạo nên cấu trúc ở giữa vòm miệng. Hậu vị đáng chú ý là vị trái cây phong phú, được tăng cường bởi một sự liên lạc với vị ngọt khi kết thúc rượu theo cách hấp dẫn nhất.
Ẩm thực: Rượu phù hợp với các thịt nướng, thịt cừu hay thịt xông khói và các loại thịt đỏ…
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 – 18 độ C
Giải thưởng:
– Decanter World Wine Awards, 2017: Bronze
– International Wine Challenge, 2016: Commended
– Decanter World Wine Awards, 2016: Bronze
– Los Angeles International Wine Competition, 2015: Silver
Thông tin vùng nho
Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, Bordeaux được biết đến là vùng sản xuất rượu vang danh tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Bordeaux hiện có khoảng 110.000 ha đất trồng nho, trong đó đa phần là nho đỏ. Nơi đây sở hữu rất nhiều ngôi làng rượu vang nổi tiếng như Barsac, Pessac Leognan, Entre Deux Mers, Sauternes… Chính loại đất pha sét cộng với những sóng đất sỏi trải dài của vùng này đã làm sản sinh ra những loại nho có hương vị hảo hạng nhất thế giới. Từ đó mà rượu vang được tạo thành cũng vô cùng đặc biệt với hương vị “chát mạnh” rất đặc trưng và thường được ủ lâu hơn so với các loại vang sản xuất ở vùng khác.
Có 5 giống nho đỏ chủ yếu được trồng ở Bordeaux là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot. Các giống nho trắng ở đây gồm có Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle…
Sự thành công của vang Bordeaux đươc có thể lý giải cách đơn giản nhờ vị trí địa lí. Bordeaux không chỉ sở hữu 1 khí hậu lí tưởng, đất đai cực thịnh cho việc trồng nho, nó còn là thành phố cảng, nơi giao thương lớn từ nhiều thế kỉ và vì thế vô tình như hữu ý tạo điều kiện cho các nhà sản xuất rượu tại địa phương có cơ hội đem hàng hóa tiếp cận những miền đất khác trên thế giới thông qua khách tham quan
Thông tin nhà SX
The Rothschilds of Château Mouton-Rothschild đã trở thành một trong những nhà sản xuất rượu vang năng động và có tầm nhìn nhất trong thế giới rượu vang, không sẵn sàng chấp nhận vị trí thứ 2 và luôn tập trung vào vị trí đầu tiên. Năm 1933 Philippe đã mở rộng các khu nhà ở Mouton-Rothschild với việc mua lại Château’Armailhac lân cận. Vào
cuối những năm 1930, rượu vang của Mouton Rothschild được công nhận là một trong những loại tốt nhất thế giới. Hiện nay, BPR là một trong những nhà sản xuất vang lớn nhất của Pháp bao phủ thị trường rộng lớn trên thế giới với đẳng cấp, uy tín về chất lượng và thương hiệu rượu vang.