Màu sắc: Rượu màu vàng cam
Orange Gold vinh danh những loại rượu vang cam đầu tiên của Georgia từ 4500 năm trước.
Gérard Bertrand muốn tạo ra một loại rượu vang màu cam mới, rất tươi. Với cái tên độc đáo này, Orange Gold bày tỏ lòng kính trọng đối với sức mạnh của mặt trời và cảnh hoàng hôn tráng lệ của miền Nam nước Pháp.
Orange Gold là kết quả của một kỹ thuật làm rượu vang truyền thống của tổ tiên. Nho trắng được ủ rượu và lên men nguyên chùm, giống như rượu vang đỏ. Quá trình ngâm này với thân và vỏ mang lại màu cam nổi bật với ánh vàng phản chiếu và độ rám nắng rất đặc biệt. Nó là sự pha trộn đặc biệt của sáu giống nho, về cơ bản là ở Địa Trung Hải: Chardonnay, Grenache Blanc và Viognier làm tăng thêm độ đậm đà và Marsanne, Mauzac và Muscat làm phong phú thêm hương thơm phức tạp của rượu. Sự thành thạo hoàn hảo của quy trình lên men và sự lựa chọn các giống nho đã làm cho nó trở thành một loại rượu vang cam với đặc điểm khác thường và sự khéo léo và tinh tế đáng chú ý. Vàng cam phản ánh sự sôi nổi, năng động, khoáng đạt và tươi mát của miền Nam nước Pháp. Được làm từ nho hữu cơ và thấm đẫm tất cả các sắc thái của thổ nhưỡng, Orange Gold được chứng nhận AB.
Loại nho: Pha trộn của 6 loại nho: 25% Chardonnay, 15% Muscat, 15% Viognier, 15% Grenache Blanc, 15% Chenin và 15% Roussanne
Hương vị: Rượu có hương thơm phức tạp, với sự bùng nổ của các nốt hương hoa trắng, kẹo trái cây và hạt tiêu trắng. Trên vòm miệng, một hương thơm tươi mát rất dễ chịu, với hương vị chính xác và sự cân bằng tuyệt đẹp mà cấu trúc mang lại cho cơ thể và tinh thần. Ngọt ngào và tinh tế, kết cấu của nó bao trùm vòm miệng. Việc nếm thử kết thúc với một độ dài tuyệt vời trong miệng kéo dài hành trình vị giác và một chút đắng ngọt kích thích vị giác.
𝐀̂̉𝐦 𝐭𝐡𝐮̛̣𝐜: Được ưu đãi với vị tươi mát tuyệt đẹp, vị chát nhẹ và độ axit tinh tế, Orange Gold rất phù hợp với nhiều món ăn. Đó là một loại rượu đặc trưng, người bạn đồng hành hoàn hảo cho rượu khai vị với bạn bè và đĩa phô mai để chia sẻ. Loại rượu sáng và nổi bật này cũng rất phù hợp với đồ ăn cay, đặc biệt là các món ăn Ấn Độ hoặc công thức nấu ăn châu Á. Có thể uống Orange Gold ở 12°C để cảm nhận hết độ tươi và vị khoáng của nó. Sự phức tạp về hương thơm và sự phong phú trong vòm miệng của nó sẽ phát triển trong ly ở nhiệt độ 14°C.
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 12 độ C
Thông tin vùng nho:
Vùng Languedoc Roussillon của Pháp có thể được coi là một trong những vùng rượu vang lâu đời nhất trên thế giới, với một lịch sử kéo dài từ thời Hy Lạp cổ đại gần ba ngàn năm trước. Languedoc Roussillon được công nhận là một khu vực liên quan đến rượu vang hảo hạng được làm từ nhiều loại nho quý, và với hơn 700.000 mẫu trồng nho, là một thế lực thực sự của nghề trồng nho đã giúp định hình thế giới rượu vang. Languedoc-Roussillon là một vùng rượu rộng lớn và đa dạng ở phía nam của Pháp, bao phủ một khu vực trải dài từ Nimes và Montpellier ở phía đông, xung quanh Vịnh Lyon đến biên giới Tây Ban Nha. Nói về tên gọi vùng rượu vang này, Languedoc-Roussillon trước đây là hai vùng độc lập Languedoc và Roussillon. Languedoc là nét văn hoá tinh hoa của Pháp, trong khi Roussillon có ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hoá Tây Ban Nha và Catalan. Trong khi các vườn nho của Languedoc chủ yếu nằm trên vùng đồng bằng ven biển, những vườn nho của Roussillon đều nằm trên những vách đá hoặc nằm nép dưới chân núi Pyrenees.
Các loại đất và terroir khác nhau trong khu vực nhiều như địa hình tạo nên tính đa dạng của rượu vang ở Languedoc-Roussillon. Khí hậu ấm áp và gió (“khí hậu Địa Trung Hải khô cằn với biến đổi mùa đông ôn hòa”) thúc đẩy sự trưởng thành của nho và sức khỏe tốt của chúng, trong khi duy trì sự tươi mát nhờ độ cao và hiệu ứng của biển, làm giảm nhiệt độ mùa hè.
Các terroir đặc biệt của Languedoc tận hưởng ánh nắng mặt trời tối ưu và lượng mưa thấp, làm nổi bật tất cả sự phức tạp của các giống nho biểu tượng trong khu vực và do đó sản xuất rượu vang chất lượng hàng đầu.
Thông tin nhà SX: Gérard Bertrand là một trong những nhà sản xuất rượu vang nổi bật nhất ở miền Nam nước Pháp, nơi ông sở hữu nhiều đất đai trong số các nhà sản xuất uy tín nhất của Languedoc- Roussillon. Được đặt tên vào năm 2012 với tên gọi Nhà sản xuất rượu vang đỏ của năm của IWC và Nhà máy rượu vang của năm, ông được người dân địa phương gọi là “Vua” của Languedoc. Mang lại trong các vườn nho Languedoc, Gérard Bertrand cam kết chia sẻ các đặc điểm và sự đa dạng đặc biệt của từng vườn nho. Hai mươi năm bí quyết đảm bảo rằng các loại rượu mang chữ ký của Gérard Bertrand có một phong cách độc đáo được thúc đẩy mỗi ngày bởi bốn giá trị cơ bản: sự xuất sắc, tính xác thực, tính phi thường và sự đổi mới. Chúng tôi tin chắc rằng Gérard sẽ trở thành một trong những tên tuổi hàng đầu