Đặc điểm của bia
Bia 5.0 Original là dòng bia được nhiều người ưa chuộng tại Đức. Thành phần làm nên loại bia này chủ yếu là Mail đại mạch cao cấp, có vị ngọt đắng cân đối. Người uống sẽ cảm nhận được hương vị nhẹ nhàng, tưới mới và sảng khoái ngay sau khi uống ngụm đầu tiên.
Ngoài ra, lon bia có thiết kế khá ấn tượng, kết hợp nhiều màu sắc khác nhau cũng làm nên nét đặc biệt của loại bia này.
Nhiệt độ uống lý tưởng
Bia nên được để mát khi thưởng thức. Nhiệt độ lý tưởng để uống rơi vào khoảng 8 đến 10 độ C.
Cách thưởng thức
Tại Đức, bia được sử dụng giống như một loại nước giải khát thông thường, hoặc có thể thưởng thức trong các bữa thường ngày hay buổi tiệc sang trọng.
Bia 5.0 Original nên được ướp lạnh trước khi uống, hạn chế dùng đá lạnh vì như vậy sẽ làm loãng hương vị tuyệt với của bia. Nên thưởng thức bia ngay sau khi mở thay vì để quá lâu bia sẽ bị đắng và không còn ngon nữa.
Ẩm thực
Bia 5.0 Original có hương vị tươi mới nên cực kỳ phù hợp với các loại đồ ăn như bò một nắng, gà mía, salad, pizza, hải sản, pasta… Bia có màu vàng nhẹ, vì vậy nên kết hợp với các món ăn có vị vừa phải, không nên quá dầu mỡ và đậm đà. Như vậy sẽ làm tôn lên hương vị của bia nhưng vẫn giữ được vị ngon của đồ ăn.
Ngoài ra, có thể chỉ uống bia để giải khát mà không cần phải ăn kèm với loại đồ ăn nào nếu như người uống không muốn ăn hoặc không có cảm giác đói.
Bảo quản
Giống như hàu hết các loại bia khác, bia 5.0 Original không được tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng để giữ được hương vị của bia. Thêm vào đó, bia không nên để ở những nơi có nhiệt độ cao trong thời gian dài. Hãy ướp lạnh bia trước khi uống, vừa có thể bảo quản vừa làm tăng sự đậm đà của bia.