Màu sắc: Màu vàng nhạt nổi bật
Hương vị:
Rượu có mùi hương biểu cảm với hoa và quả chín (cam quýt ) phát triển lên hương thơm mật ong: Hương và vị tấn công vòm miệng rất tròn trịa và khá đầy đủ. Cân bằng tốt đường và axit. Kết thúc lâu dài đặc trưng bởi vị của mật ong và trái cây khô.
Ẩm thực: Rượu vang phù hợp để khai vị, tráng miệng
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 10 – 12 độ C
Giải thưởng:
– International Wine Challenge, 2012: Bronze
– International Wine Challenge, 2011: Silver
– International Wine & Spirit Competition, 2011: Silver (Best In Class)
Thông tin vùng nho:
Loire Valley là vùng rượu vang có tới hơn 4000 hãng rượu vang lớn nhỏ khác nhau, chuyên sản xuất ra những chai rượu vang thượng hạng và quý phái. Loire Valley là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang Pháp được ưa thích có từ thời La Mã. Khí hậu và thổ nhưỡng ở Loire đã tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây nho. Bởi vậy, ngày nay rượu vang vùng Loire vẫn là loại rượu vang sang trọng và ngon vào loại bậc nhất nước Pháp, đứng thứ 3 về khối lượng tiêu thụ và nổi tiếng thế giới với dòng rượu vang trắng. Trải dài trên 70.000 hecta diện tích trồng nho, trong đó có 52.000 hecta được phân hạng AOC, người ta sản xuất vang đạt sản lượng 400 triệu lít/năm. Thổ nhưỡng ở Loire rất phong phú, thay đổi theo vùng và độ cao.
Thông tin nhà SX:
Rượu được sản xuất bởi nhà máy Domaine du Vieux nằm ở phía nam nước Pháp. Domaine du Vieux nằm trên bờ sông Loire và có một khu vườn lớn. Nó nằm cách Tours khoảng 4,3 dặm và trong vòng 30 phút lái xe từ Loire Valley. Nhà máy này sở hữu vườn nho lên tới 70ha và là nhà máy sản xuất rượu vang lớn nhất của vùng.