Màu sắc: Một màu hồng nhạt
Hương vị:
Mềm mại và đầy đủ vị trái cây đỏ, cân bằng tính axit, đây là một phong cách phong phú của rosé. Kết cấu hào phóng của nó có một sự sắc nét mà nâng cao sự cảm nhận đầy đủ đặc tính kem của nó.
Ẩm thực:
Được thưởng thức ở 10-12 ° C hoặc với đá như một loại rượu khai vị, với hải sản, salad kiểu Địa Trung Hải,
Các món ăn châu Á, cá nướng và các món ăn vị cay hoặc chỉ uống như rượu khai vị.
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 10 – 12 độ C
Giải thưởng:
– Concours General Agricole Paris, 2015: Silver
– Le Guide Hachette des Vins, 2009: 2 Stars Coup de coeur
– Concours General Agricole Paris, 2009: Silver
– Concours General Agricole Paris, 2008: Silver
Thông tin vùng nho
Rượu vang Corsica được sản xuất trên đảo Corsica Địa Trung Hải. Nằm 90 km về phía tây của Ý, 170 km về phía đông nam của Pháp và 11 km về phía bắc của đảo Sardinia, hòn đảo là một tập thể lãnh thổ của Pháp, nhưng nhiều truyền thống làm rượu vang của khu vực và các giống nho của nó có nguồn gốc từ Ý. Lịch sử văn hóa của khu vực có thể được truy tìm đến khu định cư của hòn đảo bởi những người buôn bán Phoceans vào năm 570 trước Công nguyên tại nơi hiện là thành phố Aleria. Vào thế kỷ 18, hòn đảo này nằm dưới sự kiểm soát của Pháp. Sau sự độc lập của Algeria khỏi sự cai trị của Pháp, nhiều người nhập cư chân đen Algeria đến Corsica và bắt đầu trồng những vườn nho. Từ năm 1960 đến 1976, diện tích vườn nho ở Corsica tăng gấp bốn lần. Năm 1968, Patrimonio được thành lập với tên gọi Xuất xứ đầu tiên (AOC) của Corsica. Ngày nay, Corsica có chín vùng AOC bao gồm rượu vang AOC Corsican trên toàn đảo. Ba giống nho hàng đầu của khu vực là Nielluccio, được gọi là rượu gia vị của Pháp, Sciacarello và Vermentino.
Thông tin nhà SX
Vào cuối những năm 1960, Jo Poli, một cựu chiến binh chiến tranh người Algeria, thành lập ở Teddi, dưới chân núi Genova, điểm cao nhất của vùng Agriates với độ cao 421 mét, để chuyển sang trang trong cuộc đời ông. Ông bắt đầu làm việc chăm chỉ để thực hiện ước mơ của mình cho phần thứ hai của cuộc đời; để trồng một vườn nho ngay giữa một khu vực hoang vắng, bị con người bỏ rơi trong nhiều thập kỷ. Sau 40 năm nỗ lực, anh đã đạt được mục tiêu của mình: 40 ha vườn nho của riêng mình. Các loại cây nho được chọn là độc quyền của Corsican: Niellucciu, Vermentinu và Sciaccarellu. Ngày nay, Marie-Brigitte là chủ sở hữu của vườn nho từ khi cha cô qua đời năm cô 17 tuổi.
Từ Corsica đến New York. Sau 22 năm làm việc không ngừng nghỉ, Clos Teddi có cùng tên và tên của vườn nho Corsican. Mỗi năm, 120.000 chai được sản xuất trong hầm rượu công nghệ cao, nhưng theo cách truyền thống. Rượu vang Clos Teddi có thể được thưởng thức ở Corsica, trên lục địa châu Âu, mà còn ở các cơ sở nổi tiếng nhất ở New York, Nhật Bản, Thượng Hải và thậm chí ở Wallis & Futuna