Màu sắc: Màu đỏ ruby
Hương vị:
Rượu Vang Chile Sixty Eight 68 Cabernet Sauvignon có hương thơm đậm đà vị hoa quả tươi mát của các trái cây đỏ chín mọng. Vang có mùi thơm của ớt chuông xanh, bạc hà, cây tuyết tùng. Cấu trúc hài hoà, nhã nhặn, cân đối tạo cảm giác rất ngon miệng.
Ẩm thực: Được thưởng thức với các món ăn thịt bò, thịt đỏ và thịt thú rừng…
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 – 18 độ C
Thông tin vùng nho:
Central Valley của Chile là một trong những vùng rượu vang quan trọng nhất của Nam Mỹ xét về mặt sản lượng. Nơi đây cũng là một trong những vùng trồng nho rộng lớn nhất, trải dài từ Maipo Valley đến cuối phía nam của Maule Valley.
Tại vùng rượu vang Central Valley, chúng ta có thể tìm thấy nhiều giống nho cũng như nhiều phong cách rượu vang đa dạng và phong phú. Trong đó, được trồng nhiều nhất vẫn là các giống Cabernet Sauvignon, Merlot, Syrah, Chardonnay và Sauvignon Blanc. Giống nho biểu tượng của Chile – Carmenere, cũng rất quan trọng tại nơi này. Những khu vực mát mẻ hơn thuộc Central Valley đang ngày càng được phát triển, các nhà làm rượu vang tại đây đã thử nghiệm các loại nho mới bao gồm Viognier, Riesling và thậm chí là Gewurztraminer.
Vùng rượu vang Central Valley rất rộng lớn và có địa hình đa dạng nên nhãn vang “Central Valley” không cho thấy được điều gì đặc biệt về phong cách của chai rượu vang có nguồn gốc từ khu vực này. Nhưng vì nơi đây sở hữu rất nhiều tiểu vùng làm rượu nổi tiếng nên hầu như nguồn gốc và chất lượng của rượu vang có thể được xác định dựa trên tiểu vùng đó. Vì vậy, cái tên “Central Valley” thường được áp dụng cho rượu vang sản xuất hàng loạt từ nhiều nguồn khác nhau.