Vang đỏ M.Chapoutier La Bernardine Châteauneuf de Pape (Pháp)

2,150,000 

Tình trạng

Còn hàng

Xuất xứ

Vùng nho

Nhà sản xuất

Dòng vang

Loại nho

Nồng độ cồn

Dung tích

Quy cách

Danh mục:
Liên hệ đặt hàng:
Thông tin chi tiết sản phẩm

Màu sắc: Màu đỏ thẫm, đậm

Hương vị: Hương vị vô cùng phức tạp nhưng tinh tế, mùi blackcurrant và mận tiếp theo là cà phê rang và quế, cherry, morello cherry. Hương vị cay hòa quyện hương trái cây….

Ẩm thực: Rượu phù hợp với các món hải sản, thịt đỏ và các món ăn cay.…

Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 -18 độ C

Giải thưởng:

– Mundus Vini, 2016: Silver
– Decanter World Wine Awards, 2015: Bronze
– Mundus Vini, 2015: Silver
– Mundus Vini, 2014: Gold

Thông tin vùng nho:

Nằm ở vùng Đông Nam nước Pháp, vùng Rhone Valley là một trong những vùng rượu vang nổi tiếng nhất tại đất nước này. Đây là “lò ra đời” những chai vang Pháp cao cấp được cả thế giới ghi nhận, như vang Hermitage, Cote Rotie hay Chateauneuf-du-Pape.

Lịch sử sản xuất rượu vang tại Rhone Valley đã có từ lâu khoảng 2000 năm về trước. Điều kiện tự nhiên (khí hậu, thổ nhưỡng) ở đây rất phù hợp cho các giống nho phát triển, đặc biệt là nho Shiraz/ Syrah và Grenache. Những chai rượu vang đỏ và vang trắng của Rhone Valley có đặc điểm chung là hương vị đậm đà, săn chắc mà khó vùng nào có được.

Rhone Valley được chia ra làm hai khu vực nhỏ là Bắc Rhone và Nam Rhone. Vùng Bắc Rhone chủ yếu sản xuất rượu vang đỏ cao cấp từ nho Syrah. Những chai vang xuất sắc nhất ở đây gồm có Cote-Rotie hay Saint-Joseph, Crozes-Hermitage hay Cornas. Cũng giống như các chai rượu vang Pháp khác, rượu vang Rhone Valley được đặt tên theo vùng trồng nho hoặc vườn nho chứ không đặt tên theo giống nho.

Còn ở Nam Rhone, các hãng rượu sản xuất rượu vang từ nhiều giống nho đỏ khác nhau. Nho Syrah chủ yếu được dùng pha trộn với các giống nho khác làm tăng thêm màu sắc, hương vị và nồng độ tannin cho rượu vang. Ngoài ra, nho Cinsault cũng được sử dụng khi làm rượu vang rose, mang lại cho rượu vị quả phúc bồn tử nổi bật. Chateau sản xuất rượu vang danh tiếng nhất tại Nam Rhone Valley là Châteauneuf-du-Pape.

Thông tin nhà SX:

Maison M. Chapoutier là một trong những nhà sản xuất dễ nhận biết nhất ở thung lũng Rhône. Nhãn hiệu này được biết đến với các loại rượu vang từ cả phía bắc và phía nam của thung lũng, nhưng đặc biệt là rượu vang Hermecca đỏ và trắng, được làm từ Syrah và một sự pha trộn của Marsanne và Roussanne, tương ứng.

Lịch sử của gia đình ở Rhône bắt đầu từ năm 1808, nhưng mãi đến năm 1879, Polydor Chapoutier mới chuyển gia đình từ trồng nho sang làm và kinh doanh rượu vang. Năm 1988, Michel Chapoutier nắm quyền cai trị công ty và thúc đẩy chất lượng, chứng kiến nhãn Chapoutier bắt đầu được quốc tế công nhận. Michel Chapoutier đã tránh sử dụng sang kiến hạt dẻ truyền thống để ủ nho, thay vào đó chuyển sang các thùng gỗ sồi nhỏ hơn với thời gian lão hóa ngắn hơn. Ông cũng ủng hộ để giữ cho các loại rượu vang không bị lọc và không được lọc, và chỉ sản xuất nho được trồng theo phương pháp sinh học hoặc hữu cơ trên tất cả các vườn nho. Từ năm 1996, tất cả các nhãn M. Chapoutier đã bao gồm chữ nổi để vinh danh Maurice Monier de la Sizeranne, người đã tạo ra một dạng chữ nổi viết tắt hiện đại, và là chủ sở hữu ban đầu của vườn nho Chapoutier ở Hermitage.

Bên ngoài những vườn nho hàng đầu ở Hermitage, Chapoutier còn có những vườn nho trên khắp Rhône. Bao gồm những mảnh đất ở Côte Rôtie, Châteauneuf-du-Pape và Condrieu. Chapoutier cũng sản xuất rượu vang Côte du Rhône trong khu vực và có ảnh hưởng bởi văn hóa ở Úc (Domaine Tournon), Bồ Đào Nha và Alsace

(*) Chú ý:
Chấp hành Nghị định số 94/2012/NĐ-CP của Chính Phủ về sản xuất, kinh doanh rượu, douongplaza.vn không mua bán rượu qua mạng Internet và cho người dưới 18 tuổi. Đây là một website tư vấn và giới thiệu về sản phẩm, tất cả các thông tin về rượu chỉ mang tính chất tham khảo. Qúy khách có nhu cầu xin liên hệ số điện thoại 0983.528.816 hoặc đến cửa hàng của chúng tôi để được tư vấn và mua hàng trực tiếp.