Màu sắc: Màu đỏ đậm
Hương vị:
Rượu có lớp hương phức tạp của anh đào đen, mận, nho, và quả mọng hoang dã với một gợi ý gia vị. Các tannin mềm mại, tinh tế, thanh lịch của giống nho này mang theo những hương liệu và hương vị cho một kết thúc mượt và kéo dài.
Ẩm thực:
Thưởng thức với các món ăn được chế biến từ các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu…
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 – 18 độ C
Giải thưởng:
– Dan Berger’s International Wine Competition, 2016: Silver
– San Diego International Wine Competition, 2014: Silver
– San Francisco International Wine Competition, 2014: Gold
– San Francisco Chronicle Wine Competition, 2012: Gold
Thông tin vùng nho:
Có thể nói rằng vùng rượu vang California khét tiếng, lừng danh, là vùng cho ra lò nhiều loại vang Mỹ cao cấp. Và dường như tất cả đều bị lấn át bởi số lượng cũng như phẩm chất của rượu vang California.
California quy tụ được nhiều yếu tố thuận lợi để làm rượu vang ngon ( thủy thổ, khí hậu, kỹ thuật, nhân công ). California rất ít mưa, ban ngày thì đầy nắng cho những trái nho nảy nở và chin tới. Ban đêm thì mát mẻ nên nho có thể trưởng thành một cách từ từ, phát triển được đầy đủ các thành tố cần thiết để làm ra các loại rượu tốt. Bên cạnh đó là những kỹ thuật tân tiến trong lĩnh vực trồng nho và làm rượu được áp dụng. Những sáng tạo trong sản xuất đã nâng cao phẩm chất, chất lượng của rượu vang Mỹ. Với diện tích rộng lớn ( bằng diện tích 1 quốc gia trung bình ở Châu Âu ), nho được trồng ở các thung lung, dưới chân núi, sườn đồi… và các cơ sở sản xuất ngay tại đó đã làm ra những chai rượu vang ngon và nổi tiếng trên toàn thế giới.
Thông tin nhà SX:
Kendall-Jackson Wine Estates được thành lập năm 1974 và là một trong những nhà sản xuất rượu vang lớn nhất của California, với những vườn nho bao phủ 4.250 ha (10.500 mẫu Anh) trên khắp hai quận Sonoma và Napa. Hãng có một danh mục rượu vang phong phú, bao gồm nhiều phong cách và mức giá rượu khác nhau. Cabernet Sauvignon và Chardonnay được cho là giống nho quan trọng nhất của Kendall-Jackson, nhưng rượu vang cũng được làm từ Pinot Noir, Merlot, Sauvignon Blanc và Zinfandel… Kendall-Jackson được sự bảo trợ của Tập đoàn rượu vang gia đình Jackson, cũng được thành lập bởi Jess Jackson. Đây là một công ty rượu vang đa quốc gia và sở hữu nhiều nhà máy rượu vang khác nhau trên khắp thế giới, bao gồm Cardinale và Lokoya ở Mỹ, Château Lassegue ở Pháp, Yangarra ở Úc và Calina ở Chile.