Màu sắc: Màu đỏ ruby
Hương vị: Rượu cung cấp sự trưởng thành của nhiều loại trái cây thơm ngon, quả mâm xôi chín, dâu tây và quế cay và vanilla khiến rượu trở nên ngọt ngào hơn. Chứa một sức mạnh tròn đầy, cấu trúc cân bằng của rượu để lại nhiều dư vị kéo dài sau khi uống.
Ẩm thực: Rượu phù hợp với các món thịt bò, thịt nướng, salad, thịt xông khói…
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 – 18 độ C
Giải thưởng:
– International Wine Challenge, 2018: Commended
– International Wine Challenge, 2016: Bronze
– Le Guide Hachette des Vins, 2016: Cité
– Concours General Agricole Paris, 2015: Silver
Thông tin vùng nho
Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, Bordeaux được biết đến là vùng sản xuất rượu vang danh tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Bordeaux hiện có khoảng 110.000 ha đất trồng nho, trong đó đa phần là nho đỏ. Nơi đây sở hữu rất nhiều ngôi làng rượu vang nổi tiếng như Barsac, Pessac Leognan, Entre Deux Mers, Sauternes… Chính loại đất pha sét cộng với những sóng đất sỏi trải dài của vùng này đã làm sản sinh ra những loại nho có hương vị hảo hạng nhất thế giới. Từ đó mà rượu vang được tạo thành cũng vô cùng đặc biệt với hương vị “chát mạnh” rất đặc trưng và thường được ủ lâu hơn so với các loại vang sản xuất ở vùng khác.
Có 5 giống nho đỏ chủ yếu được trồng ở Bordeaux là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot. Các giống nho trắng ở đây gồm có Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle…
Sự thành công của vang Bordeaux đươc có thể lý giải cách đơn giản nhờ vị trí địa lí. Bordeaux không chỉ sở hữu 1 khí hậu lí tưởng, đất đai cực thịnh cho việc trồng nho, nó còn là thành phố cảng, nơi giao thương lớn từ nhiều thế kỉ và vì thế vô tình như hữu ý tạo điều kiện cho các nhà sản xuất rượu tại địa phương có cơ hội đem hàng hóa tiếp cận những miền đất khác trên thế giới thông qua khách tham quan
Thông tin nhà sản xuất:
Nằm ở trung tâm của Graves Appname, Château Le Bonat ban đầu được điều hành bởi Château Fieuzal. Gia đình Lesgourgues đã thực hiện việc mua lại vùng đất này vào năm 1991. 56 ha vườn nho được trồng trên một terroir tráng lệ nằm ở phía bắc của tên gọi Graves, gần làng Saint Selve và vùng đất lịch sử Montesquieu tại La Brede. Cây nho 30 năm tuổi được trồng trên đất sét và đất đá phấn, terroir lý tưởng cho sản xuất rượu vang thơm và cân bằng tốt. Vườn nho bao gồm 27 mẫu Merlot, 22 mẫu Cabernet Sauvignon và một mảnh đất nhỏ của Cabernet Franc. 4 mẫu Semillon và 2 mẫu Sauvignon Blanc được dành riêng cho việc sản xuất rượu vang trắng hạn chế.
Nho của Chateau Le Bonat được hưởng lợi từ chất lượng nổi tiếng của các hầm rượu láng giềng của Chateau Haut Selve và từ sự chăm sóc tận tình của các cộng sự để sản xuất loại “cổ điển” nổi bật này. Các loại rượu vang của Château Le Bonat có trong các nhà hàng cao cấp và ở tất cả các quốc gia, trên toàn thế giới.