Màu sắc: Rượu có màu đỏ ruby đậm.
Hương vị: Màu Ruby đậm sâu trong ly rượu. Mùi hấp dẫn và mãnh liệt với vị của quả sung, nấm, sách cũ, mứt mận, mật ong, sữa và một số vị của động vật… Độ axit vừa phải, khô, cấu trúc chặt chẽ.
Hương vị trái cây với gợi ý của anh đào và một số thảo dược. Vị tannin là quá mãnh liệt và áp đảo. Điều này là tuyệt vời khi thưởng thức: hương rượu dữ dội và hương vị nhẹ nhàng lại mâu thuẫn với nhau tạo nên đặc trưng riêng của vị rượu.
Ẩm thực: Rượu phù hợp với các thịt nướng, thịt cừu hay thịt xông khói và các loại thịt đỏ…
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 – 18 độ C
Thông tin vùng nho
Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, Bordeaux được biết đến là vùng sản xuất rượu vang danh tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Bordeaux hiện có khoảng 110.000 ha đất trồng nho, trong đó đa phần là nho đỏ. Nơi đây sở hữu rất nhiều ngôi làng rượu vang nổi tiếng như Barsac, Pessac Leognan, Entre Deux Mers, Sauternes… Chính loại đất pha sét cộng với những sóng đất sỏi trải dài của vùng này đã làm sản sinh ra những loại nho có hương vị hảo hạng nhất thế giới. Từ đó mà rượu vang được tạo thành cũng vô cùng đặc biệt với hương vị “chát mạnh” rất đặc trưng và thường được ủ lâu hơn so với các loại vang sản xuất ở vùng khác.
Có 5 giống nho đỏ chủ yếu được trồng ở Bordeaux là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot. Các giống nho trắng ở đây gồm có Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle…
Sự thành công của vang Bordeaux đươc có thể lý giải cách đơn giản nhờ vị trí địa lí. Bordeaux không chỉ sở hữu 1 khí hậu lí tưởng, đất đai cực thịnh cho việc trồng nho, nó còn là thành phố cảng, nơi giao thương lớn từ nhiều thế kỉ và vì thế vô tình như hữu ý tạo điều kiện cho các nhà sản xuất rượu tại địa phương có cơ hội đem hàng hóa tiếp cận những miền đất khác trên thế giới thông qua khách tham quan.
Thông tin nhà SX
Thuộc sở hữu của Jean-Yves Millaire, Château La Hase là một tài sản nhỏ bé với một vườn nho 45 năm tuổi (60% Merlot, 20% Cabernet Franc, 20% Cabernet Sauvignon). Nho được hái bằng tay, và rượu vang mười tháng tuổi trong gỗ sồi Pháp. Sản phẩm rượu được đặt tên là “La Hase” có nghĩa là một con thỏ để vinh danh ông của M. Millare, người đã khởi xướng trong nghệ thuật săn bắn.