Màu sắc: Màu đỏ ruby rực rỡ
Hương vị: Rượu có hương thơm nồng nàn của thảo mộc vùng Provencal và gỗ sồi, loại cuvee đặc biệt này để lại một dư vị tuyệt vời, ấn tượng. Các hương vị trái cây màu đỏ phong phú ban đầu được theo sau bởi tannin lôi cuốn và một kết thúc một cách cân bằng.
Ẩm thực: Rượu phù hợp với các món thịt đỏ nướng….
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 – 18 độ C
Giải thưởng:
– International Wine Challenge, 2018: Commended
– Decanter World Wine Awards, 2016: Bronze
– International Wine & Spirit Competition, 2016: Bronze
– International Wine & Spirit Competition, 2016: Gold
Thông tin vùng nho
Nằm ở phía Tây Nam nước Pháp, Bordeaux được biết đến là vùng sản xuất rượu vang danh tiếng và lâu đời nhất trên thế giới. Bordeaux hiện có khoảng 110.000 ha đất trồng nho, trong đó đa phần là nho đỏ. Nơi đây sở hữu rất nhiều ngôi làng rượu vang nổi tiếng như Barsac, Pessac Leognan, Entre Deux Mers, Sauternes… Chính loại đất pha sét cộng với những sóng đất sỏi trải dài của vùng này đã làm sản sinh ra những loại nho có hương vị hảo hạng nhất thế giới. Từ đó mà rượu vang được tạo thành cũng vô cùng đặc biệt với hương vị “chát mạnh” rất đặc trưng và thường được ủ lâu hơn so với các loại vang sản xuất ở vùng khác.
Có 5 giống nho đỏ chủ yếu được trồng ở Bordeaux là Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc, Merlot, Malbec và Petit Verdot. Các giống nho trắng ở đây gồm có Sauvignon Blanc, Semillon và Muscadelle…
Sự thành công của vang Bordeaux đươc có thể lý giải cách đơn giản nhờ vị trí địa lí. Bordeaux không chỉ sở hữu 1 khí hậu lí tưởng, đất đai cực thịnh cho việc trồng nho, nó còn là thành phố cảng, nơi giao thương lớn từ nhiều thế kỉ và vì thế vô tình như hữu ý tạo điều kiện cho các nhà sản xuất rượu tại địa phương có cơ hội đem hàng hóa tiếp cận những miền đất khác trên thế giới thông qua khách tham quan
Thông tin nhà sản xuất:
Château Haut Selve là kết quả của tham vọng của Jean-Jacques Lesgourgues để tạo ra một vườn nho rộng 112 mẫu từ đầu trên vùng đất của một tài sản thế kỷ XIX uy tín, nơi dây leo được sử dụng để trồng cách đây 120 năm. Sau khi dọn sạch đất một cách tỉ mỉ, dây leo được trồng theo cách hỗ trợ cho rễ nhanh và sâu, tạo ra một terroir lý tưởng cho sự phát triển của Cabernet Sauvignon cao cấp. Thách thức tiếp theo là việc xây dựng một nhà máy rượu hiện đại được trang bị đầy đủ và phục vụ tốt nhất cho các loại rượu vang. Nó cần phải hiện đại và bền vững. Tầm nhìn đó cần có sự giúp đỡ của các đối tác thực sự tài năng, một đội ngũ nhiệt tình và táo bạo, có thể thử thách bản thân. Sylvain Dubuisson và Vincent Barre, các kiến trúc sư và nhà thiết kế nổi tiếng, được thuê để giám sát việc xây dựng nhà máy rượu và thiết kế cảnh quan của điền trang, lưới, cửa và hầm.
Château Haut Selve ra đời vào buổi bình minh của thế kỷ XXI. Ngày nay, lâu đài High Selve tỏa sáng giữa những lâu đài hàng đầu của vùng Graves. Rượu vang trắng và đỏ của nó có thể được tìm thấy trong các cửa hàng rượu vang tốt nhất và các nhà hàng tốt nhất ở Pháp. Chúng cũng được xuất khẩu sang 25 quốc gia trên toàn thế giới.