Màu sắc: Màu ruby sẫm và ánh tím.
Hương vị: Rượu lan toả hương thơm phức hợp và rất hấp dẫn từ mùi hương của trái cây mọng đỏ và đen kết hợp với hương vị cà phê rang. Thưởng thức rượu cảm nhận hương vị trọn vẹn, tinh tế, mềm mại và ấn tượng. Trong vòm miệng cảm nhận hương vị thơm ngậy, được kéo dài và rất mạnh mẽ. Đây là một loại rượu mang đến hương vị tươi mới, ngon miệng và vị ngọt được cân bằng hoàn hảo.
Ẩm thực: Rượu phù hợp với các món thịt bò, thịt cừu nướng, thịt thú săn, phômai….
Nhiệt độ lý tưởng khi uống: 16 – 18 độ C, trước khi uống nên cho rượu vào decanter khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Giải thưởng:
– Le Guide Hachette des Vins, 2016: Cité
– Le Guide Hachette des Vins, 2015: Cité
– Le Guide Hachette des Vins, 2014: 1 Star
– Le Guide Hachette des Vins, 2013: Cité
Thông tin vùng nho
Medoc là một bán đảo nằm giữa Đại Tây Dương và cửa sông Gironde, nước Pháp. Khu vực này trải dài 80 km về phía tây bắc của thành phố Bordeaux. Nơi đây rất giàu đất sỏi phù hợp với nhiều giống nho khác nhau. Trong 3 vùng của Médoc thì Haut- Médoc là vùng sản xuất nổi tiếng nhất và là nơi cho ra những nhãn hiệu rượu vang danh giá như Saint- Estephe, Pauillac, Saint- Julien và Margaux và các khu vực ít được biết đến như AOC Moulis và Listrac.
Hai giống nho được trồng phổ biến ở đây là Cabernet Sauvignon và Petit Verdot. Từ thế kỉ 18, Médoc đã trở thành quận sản xuất rượu vang danh tiếng nhất tại Pháp, trong đó số lượng rượu vang ngon sản xuất được trên mỗi hecta trồng nho tại Haut- Médoc lớn hơn bất kì vùng nào trên thế giới. Có 6 nhà sản xuất rượu được mang tên địa danh sản xuất như: St Estephe, Pauillac, Margaux, St Julien. Sản phẩm của từng địa danh trên có đặc điểm và hương vị khác nhau
Thông tin nhà sản xuất:
Château Citran là một trong những tài sản lâu đời nhất ở vùng Medoc có lịch sử từ thế kỷ 13. Vào thời điểm đó, giống như hầu hết các tài sản được xây dựng vào thời đó, mục đích chính của nó là như một pháo đài.
Thời kỳ hiện đại của Château Citron bắt đầu bằng việc mua lại gia đình Miailhe vào năm 1945. Gia đình Miailhe thuộc sở hữu của Château Palmer, Château Pichon Lalande và Château Coufran
Họ không chỉ là chủ sở hữu vườn nho thành công ở Bordeaux, mà họ còn là một trong những nhà tiếp thị lớn hơn ở khu vực Bordeaux. Đổi lại, gia đình Miailhe đã bán Château Citran vào năm 1987 cho công ty cổ phần Nhật Bản, Fujimoto.
Lâu đài Citran là một điền trang lớn, với 90 ha diện tích trồng nho với một mảnh đất cát, sỏi, phấn và đất sét. Nằm ở phía nam của tên gọi Haut Medoc, vườn nho được trồng tới 58% Cabernet Sauvignon và 42% Merlot.
Để sản xuất rượu vang của rượu vang Chateau Citran, quas trình ủ nho diễn ra trong các thùng lớn bằng thép không gỉ, được kiểm soát nhiệt độ. Quá trình lên men malolactic diễn ra trong bể. Rượu có độ tuổi 40%, gỗ sồi Pháp trong khoảng từ 12 đến 14 tháng. Trung bình, 25.000 hộp Château Citran được sản xuất mỗi năm.